Monday, 18/09/2017 - 09:32:41

Cựu người mẫu "lẻo mép" được Trump đưa vào chức giám đốc truyền thông


Hope Hicks


HOA THỊNH ĐỐN - Tòa Bạch Ốc đã chính thức bổ nhiệm cô Hope Hicks làm giám đốc truyền thông thường trực của chính phủ Trump. Bà là giám đốc thứ ba của ban truyền thông tại Tòa Bạch Ốc trong chín tháng ông Donald Trump giữ chức tổng thống.

Hope Hicks, 28 tuổi, là một phụ tá lâu năm của Tổng Thống Trump. Bà từng là phát ngôn viên chính trong cuộc vận động tranh cử tổng thống của ông vào năm ngoái.

Trong mấy tuần qua, bà là quyền giám đốc truyền thông. Đến ngày 12 tháng 9, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc bà Sarah Huckabee Sanders loan báo rằng bà Hicks đã được bổ nhiệm vào chức vụ này một cách thường trực.

Trước đó, bà Hicks làm việc cho Hiltzik Strategies, một công ty tiếp thị công chúng ở New York, trước khi chuyển sang làm việc cho ông Trumps. Bà cũng làm việc tại cơ sở kinh doanh thời trang của Ivanka Trump, con gái của ông Trump

Trong năm 2015, bà trở thành phát ngôn viên của ông Trump, trong cuộc vận động tranh cử tổng thống. Từng là người mẫu, bà được xem là một trong những người đóng vai trò quan trọng nhất trong nhóm thân cận của ông, có khả năng thuyết phục và đưa ra ý kiến với ông. Vì vậy người ta nói bà là “người thì thầm của Trump.”

Trước khi làm giám đốc tiếp xúc công chúng và giữ chức vụ chính trị, bà Hicks đã làm mẫu người mẫu cho đại lý Ford, trong đó có một cuộc quảng bá cho Ralph Lauren, và cũng xuất hiện trên bìa một cuốn tiểu thuyết Gossip Girl (Gái Lẻo Mép).

Bà bước vào chính trị đảng Cộng hòa thông qua cha bà là ông Paul Hicks. Ông là chánh văn phòng của cựu dân biểu Cộng Hòa Stewart McKinney.

Bà Hicks là người thứ ba giữ chức giám đốc truyền thông Tòa Bạch Ốc, trong gần tám tháng cầm quyền của chính phủ Trump.

Anthony Scaramucci, một nhân vật nổi tiếng ở Wall Street và là người tiền nhiệm của bà, đã phục vụ trong vai trò này trong vòng chưa tới hai tuần, trước khi bị loại bỏ, vì lối ngôn từ thô bạo mà ông dùng khi nói về hai cố vấn hồi đó của Tòa Bạch Ốc.

Tiền nhiệm của ông Scaramucci là ông Sean Spicer, và ông này đã từ chức sau khi ông Scaramucci được đưa vào Tòa Bạch Ốc để cải tổ phân bộ truyền thông.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp