advertisements
Tuesday, 22/03/2022 - 06:26:29

Cứu người bị kẹt 2 ngày trong ống cống


Có tới 50 người tham gia cuộc giải cứu người đàn ông ra khỏi ống cống đêm Chủ Nhật. (Contra Costa Fire Department / Twitter)

 

ANTIOCH, Bắc California -  Một người đàn ông, bị kẹt ở độ sâu 15 feet (4.5 mét) suốt hai ngày trong một ống cống rộng bằng một chiếc bánh pizza lớn, đã được cứu thoát trong một nỗ lực kéo dài vài giờ, với sự góp sức của ít nhất 50 nhân viên cứu hỏa, cảnh sát và nhân viên cứu nạn.

Người đàn ông được cứu khỏi ống cống đường kính 16-inch (40 centimét) lúc khoảng 9:30 tối Chủ Nhật, tại thành phố Antioch, thuộc vùng vịnh San Francisco, theo phát ngôn viên Sở Cứu Hỏa Contra Costa County.

“Khi chúng tôi đưa anh ấy lên mặt đất, anh ấy vô cùng phấn khởi và sung sướng,” phát ngôn viên nói.

Người đàn ông độ 35 tuổi, không bị thương nhưng có dấu hiệu bị khô nước và được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Nhà chức trách cho biết người đàn ông cố tình leo xuống hệ thống thoát nước mưa và bị kẹt trong đường ống hẹp.

“Anh ta không thể đi qua và cũng không thể đi lùi lại,” viên chức Sở Cứu Hỏa nói.

Người đàn ông cho biết anh ta đã bị kẹt suốt hai ngày, trước khi một người đi ngang qua nghe được tiếng anh ta kêu cứu và gọi 911.

“Một người đi qua trên đường đi bộ, cách một quãng so với hệ thống thoát nước, đã nghe được tiếng kêu cứu. Đây thật sự là một điều mầu nhiệm vì khu vực này thường có gió lớn,” nhà chức trách nói.

Trong cuộc giải cứu được coi là rủi ro cao, bốn nhân viên cứu hỏa đeo theo bình dưỡng khí đã đi vào hệ thống thoát nước ngầm dưới đất, trong khi các nhân viên khác đào một lối vào thứ 2 từ hướng đối diện.

Nhóm cứu nạn đã phải dọn cành cây và đủ loại rác để đến được chỗ nạn nhân. Người này vẫn tỉnh táo và giao tiếp được với nhân viên cứu nạn trong suốt thời gian giải cứu.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements