Wednesday, 19/04/2017 - 08:21:43

Cựu ngôi sao NFL Aaron Hernandez treo cổ tự tử trong xà lim

 


Aaron Hernandez chụp được một trái touchdown vào tháng 12, 2012. (Getty Images)

Một cầu thủ chụp banh từng đấu xuất sắc cho đội vô địch Super Bowl New England Patriots đã vướng vòng lao lý, sau khi gây án mạng trong lúc ăn uống trong tửu quán và thêm một vụ bắn khác. Hậu quả là anh bị bắt, bị đưa ra tòa, và bị kết tội. Nay chính anh đã gây bất ngờ cho mọi người khi anh kết thúc mạng sống của mình.


Nhân viên nhà tù tiểu bang Massachusetts cho biết cựu ngôi sao NFL Aaron Hernandez, đang thọ án tù chung thân vì tội giết người, và chỉ vài ngày sau khi được tha bổng vì tội giết người thứ nhì, đã treo cổ tự tử trong xà lim vào sáng sớm thứ Tư.

Phát ngôn viên Christopher Fallon của nhà tù cho biết nhân viên cai tù phát giác Hernandez bất tỉnh trong xà lim của nhà tù Souza-Baranowski ở Shirley lúc 3 giờ 5 phút.


Aaron Hernandez tại tòa năm 2013. (Getty Images)

Một giờ sau, cựu ngôi sao Patriots được thông báo trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện UMass Memorial-HealthAlliance ở Leominster. Anh ra đi lúc mới có 27 tuổi.

Phát ngôn viên Fallon cho biết Hernandez được giam một mình một xà lim, trong nhà tù tiểu bang được kiểm soát an ninh tối đa. Anh treo cổ bằng cách sử dụng tấm khăn trải giường cột chặt vào cửa sổ xà lim.
Thậm chí Hernandez cũng tìm cách chặn cánh cửa từ bên trong bằng vật dụng khác nhau.
Theo phát ngôn viên Fallon, ông không biết Hernandez có để lại lá thư tuyệt mệnh nào không và nhấn mạnh rằng một cuộc điều tra đang được tiến hành. Ông nói viên chức nhà tù cũng không biết chuyện Hernandez có ý định tự tử. Nếu nhìn thấy bất cứ dấu hiệu nào như vậy, chắc chắn Hernandez sẽ được chuyển tới một đơn vị chăm sóc sức khoẻ tâm thần.

Trong một tuyên bố, luật sư Jose Baez viết, "Gia đình và các luật sư rất ngạc nhiên và bàng hoàng trước thông tin về cái chết của Aaron. Không có cuộc trò chuyện nào hoặc thông tin nào từ phía Aaron cho thấy anh có thể làm một điều như vậy. Aaron không bao giờ có ý tưởng đó. Anh mong đợi công lý cho anh một cơ hội thứ hai để chứng minh sự vô tội của anh. Những người yêu thương và quan tâm đến anh rất đau lòng, muốn biết sự thật về cái chết bất ngờ của anh. Chúng tôi yêu cầu nhà chức trách tiến hành một cuộc điều tra minh bạch và toàn diện."

"Công ty luật Baez sẽ tham gia bằng cách mở cuộc điều tra riêng vào sự kiện bi thảm này, sẽ cập nhật thông tin cho báo chí và công chúng về phát hiện của họ."

Brian Murphy là cựu đại diện thể thao của Hernandez, khẳng định không bao giờ Hernandez nghĩ đến chuyện tự tử. Ông Murphy nói, "Chico có thể không phải là vị thánh, nhưng gia đình tôi và tôi rất yêu mến anh, chúng tôi biết anh không bao giờ làm một điều như vậy."

Trong phiên tòa hôm thứ Sáu tuần trước, Hernandez rơi nước mắt sau khi anh được tha bổng về tội danh giết người trong vụ bắn chết Daniel de Abreu và Safiro Furtado ở Boston năm 2012. Trước khi anh được tuyên bố trắng án, mọi người nhìn thấy Hernandez gởi bốn nụ hôn gió tới con gái của anh với vợ chưa cưới Shayanna Jenkins-Hernandez. Tất cả máy chụp hình đều ghi lại khoảnh khắc trao đổi đầy cảm động này.

Tuy nhiên, anh vẫn bị án tù chung thân mà không được ân xá trước thời hạn, vì bắn chết Odin Lloyd năm 2013. Odin Lloyd là cầu thủ football bán-chuyên nghiệp, lúc đó đang hẹn hò với em gái của Jenkins-Hernandez.

Hernandez được tha bổng trong vụ giết Abreu và Furtado. Trước đó, công tố viên cho rằng họ bị bắn chết vì ném đồ uống vào Hernandez, trong một hộp đêm ở Boston. Bồi thẩm đoàn xác định Hernandez không phạm tội giết người nhưng buộc tội anh về việc sở hữu súng bất hợp pháp. Thẩm phán kết án anh từ 4 tới 5 năm tù giam, tổng cộng vẫn là tù chung thân.

Cái chết của Hernandez xảy ra cùng ngày với đội banh New England Patriots được mời đến thăm Tòa Bạch Ốc, đánh dấu chiến thắng Super Bowl của họ.

Cựu đồng đội trong đội đại học của Hernandez, trung vệ Mike Pouncey nay của đội banh Miami Dolphins, viết một câu rất cảm động trên Instagram: "Hôm nay là một ngày khó khăn đối với tôi. Cả thế giới có quyền nghĩ sao cũng được. Nhưng đối với người anh em của tôi, "I Love You!" Cầu xin Chúa ban sức mạnh cho tất cả chúng con!"

Hernandez lớn lên ở Connecticut, thi đấu cho Patriots từ năm 2010 tới năm 2012. Trong năm thứ nhì tại đây, anh chụp được banh 79 lần, chạy được 910 thước và ghi được 7 lần touchdowns. Anh giúp đội banh giành chiến thắng Super Bowl trong năm đó. Vào năm 2012 anh được ký hợp đồng trị giá $40 triệu để đấu 5 năm.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp