Tuesday, 01/05/2018 - 10:38:45

Cựu giáo viên gốc Việt bị án quản thúc tại gia


Alexander Trần (The Advertiser)

ADELAIDE - Một giáo viên từng lén lút mang tài liệu bẩn thỉu cho thấy cảnh các trẻ em mới ba tuổi bị lạm dụng tình dục. Vì tội này, anh phải thọ án 22 tháng quản thúc tại gia, trong ngôi nhà cách một trường mẫu giáo chưa tới 300 mét.

Trần Nguyễn Anh, hay Alexander Trần, 32 tuổi, đã bị bắt quả tang mang tài liệu khiêu dâm trẻ em từ Nhật Bản vào nước Úc. Anh sẽ bị quản thúc 10 tháng trong bản án nói trên, trước khi được trả tự do nhưng vẫn bị giám sát trong thời gian còn lại.

Nữ thẩm phán Liesl Chapman nói rằng Anh không bị giam tù vì anh đã có những nỗ lực nhằm chuộc tội, theo tin của nhật báo The Advertiser ngày thứ Ba, 1 tháng 5, 2018.

Bà Chapman nói, “Những hình ảnh và video mà anh đưa vào nước này thật là ghê tởm... những đứa trẻ có thực bị lạm dụng, xâm phạm và khinh bỉ trong việc sản xuất tài liệu đó.”

Bà nói, “Người ta chỉ cần nhìn thấy dáng vẻ trên khuôn mặt của những đứa trẻ có thực ấy, để đánh giá chấn thương mà các em trải qua, trong việc sản xuất ra tài liệu đó. Tôi nghĩ rằng anh phải vào giai đoạn phục hồi, sao cho sự an toàn của cộng đồng sẽ không bị đe dọa bởi anh khi đang thọ án quản thúc tại gia.”
Trần Nguyễn Anh đã sống cách trường Wilderness School 200 mét, trước khi các công tố viên ngăn chặn anh thi hành bản án tại ngôi nhà đó

Sau đó cha mẹ anh mua cho anh một căn nhà khác, cách một trường mẫu giáo 250 mét, nơi anh xin thi hành bản án, theo báo The Advertiser cho biết.

Anh bị bắt quả tang tại phi trường Adelaide vào năm ngoái, khi mang mấy ổ cứng điện toán chứa hơn 2,000 tập tin bất hợp pháp.

Trong số đó, có khoảng một nửa là phim hoạt họa, và hơn 800 tập tin cho thấy hình ảnh những trẻ em có thực chỉ mới 3 tuổi.

Anh đã nhận tội nhập cảng tài liệu khai thác trẻ em. Nhưng luật sư của anh xin cho anh lãnh một bản án treo, vì anh là một ứng viên đặc biệt cho việc hồi phục nhân phẩm.

Trước đó anh nói với tòa án rằng những tội anh phạm là hậu quả của sự nổi loạn ở độ tuổi thiếu niên, và nói rằng anh nên được chừa khỏi án tù vì anh đã “đánh bại chứng nghiện của anh.”
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp