Friday, 26/08/2016 - 11:59:46

Cứu chim cú mắc kẹt trên dây kẽm gai


COLORADO – Một con chim cú hoang dã tại tiểu bang Colorado đã rơi vào tình thế oái oăm – bị mắc kẹt hai cánh trên hàng rào dây kẽm gai và không thể cử động. Tuy nhiên, may mắn là có người nhìn thấy con cú và thông báo cho sở cảnh sát địa phương tại Fremont County, và sở cảnh sát đã liên lạc với cơ quan bảo vệ động vật của tiểu bang nhờ giúp đỡ. Một nhân viên của Cơ quan Colorado Parks and Wildlife đã đến hiện trường và gỡ cánh của con cú ra khỏi các mũi gai. Con chim cú sau đó được người nhân viên cho ngồi trong xe cùng với anh, để đưa về trung tâm thú y chữa trị vết thương.

Tòa từ chối hoãn thi hành luật quyền được chết
RIVERSIDE – Tòa Thượng Thẩm Riverside County hôm thứ Sáu đã từ chối yêu cầu của một tổ chức y tế, đòi đình chỉ luật “quyền được chết” của tiểu bang. Có tên gọi là “End of Life Option Act - Quyền được chấm dứt cuộc sống,” đạo luật này được quốc hội tiểu bang chuẩn thuận vào năm ngoái, cho phép bác sĩ hỗ trợ bệnh nhân tự sát mà không bị coi là phạm tội hình sự, với điều kiện bệnh nhân là người mắc bệnh mãn tính, dự kiến sẽ chết trong vòng 6 tháng.
Theo đạo luật được chuẩn thuận vào tháng 10, 2015, người trưởng thành bị bệnh mãn tính tại California sẽ có quyền được chấm dứt cuộc sống của mình, bằng cách uống thuốc - do bác sĩ kê toa - để tự sát. Nhóm phản đối đạo luật “End of Life Option Act” cho rằng đạo luật này bất hợp lệ vì được thông qua trong phiên họp bất thường của quốc hội, trái hiến pháp, và chưa bảo vệ đầy đủ cho bệnh nhân và bác sĩ của họ. Trong khi đó, phe ủng hộ cho rằng, đạo luật đã có đủ những quy định cần thiết, như yêu cầu bệnh nhân phải xác nhận về quyết định được chết bằng lời nói và bằng văn bản, và bệnh nhân và bác sĩ đều có quyền đổi ý, hủy bỏ hoặc không tham gia việc trợ tử.
Vấn đề “quyền được chết” được quan tâm tại California, sau cái chết của cô Brittany Maynard, 29 tuổi, cư dân Orange County, vào năm ngoái. Cô Maynard và gia đình đã phải dọn nhà từ San Francisco sang Portland, tiểu bang Oregon, để cô được trợ tử. Cô Maynard được chẩn đoán bị ung thư não không thể chữa trị, nhưng cho đến khi cô qua đời, việc trợ tử vẫn còn bị coi là bất hợp pháp ở California.

Phù hiệu giúp cản đạn, cứu mạng cảnh sát
HUNTINGTON BEACH – Chiếc phù hiệu trên ngực một viên cảnh sát đã làm chệch hướng một viên đạn đang bắn thẳng tới trái tim của anh này, giúp anh sống sót trong vụ rượt đuổi và nổ súng nghiêm trọng xảy ra vào sáng thứ Sáu tại thành phố Huntington Beach. Sự việc xảy ra ở góc đường Bushard và đường Yorktown, khi cảnh sát đến đáp ứng một vụ bạo lực gia đình, và nhìn thấy một người đàn ông bỏ chạy khỏi nhà.
Người đàn ông lái xe bỏ chạy trên đường Yorktown trong khi các cảnh sát đuổi theo sau. Bất ngờ, nghi can quay đầu xe và nổ súng vào 2 xe cảnh sát đang đến gần. Một trong các viên đạn đã bắn trúng phù hiệu trên ngực một viên cảnh sát. Các cảnh sát tuần tra nổ súng bắn trả và tiếp tục cuộc truy đuổi. Đã có lúc cảnh sát bị mất dấu nghi can. Nhưng nhờ hỗ trợ của trực thăng, xe hơi của nghi can được phát hiện trên xa lộ 55 và lực lượng tuần tra xa lộ CHP gia nhập cuộc rượt đuổi.
Khi chạy trên xa lộ 15, nghi can bị lạc tay lái, lao xe xuống một bờ dốc trên đường Cleghorn, thuộc thành phố Cajon Pass. Chiếc xe bốc cháy dữ dội khiến nghi can thiệt mạng tại chỗ. Viên cảnh sát bị trúng đạn vào phù hiệu không bị thương tích gì. Anh thậm chí còn không biết mình trúng đạn, và chỉ phát hiện sự việc khi ngừng xe lại kiểm tra.

Tìm thấy 65 pound heroin dấu trong trục xe hàng
NEW YORK – Hai người đàn ông đã bị bắt sau khi cảnh sát phát hiện hơn 65 pound heroin được giấu trong trục xe tải chở hàng của 2 người này. Các nghi can Fernando Quiles và Jorge Ayala định bán số heroin với giá sỉ là $2.3 triệu Mỹ kim cho các tay phân phối tại thành phố New York, Long Island, và khắp khu vực đông bắc Hoa Kỳ. Khi được phân chia lại và đóng gói để bán lẻ, lô hàng heroin này có thể chia thành nửa triệu liều heroin dùng cho cá nhân.
Theo lời công tố viên, cuộc điều tra kéo dài 3 tháng của các cơ quan chống ma túy đã xác định 2 nghi can nêu trên là những kẻ buôn ma túy chuyên nghiệp. Nghi can Quiles đã nhận chiếc xe hàng có giấu ma túy từ một tổ chức ở Mexico. Chiếc xe này vào Hoa Kỳ tại biên giới ở Texas và chạy đến New York, nơi Quiles và Ayala chờ sẵn để nhận hàng.
Hai nghi can bị bắt vào hôm thứ Ba vừa qua, tại ngôi nhà mà họ thuê để làm chỗ đậu xe và cất giấu ma túy. Các nhân viên điều tra đã lục soát, kiểm tra chiếc xe hàng suốt gần 1 ngày, mới tìm được số heroin giấu trong trục xe. Hai nghi can bị truy tố tội đồng mưu và tàng trữ chất cấm.

Hai người được cứu nhờ viết SOS trên bãi cát
GUAM – Hai người đi biển, bị trôi dạt lên một hòn đảo không có người ở trên biển Thái Bình Dương, đã được lực lượng Hoa Kỳ giải cứu sau khi hai người này viết dòng chữ kêu cứu SOS lên bãi cát. Lực lượng quốc tế đã tìm kiếm 2 người đi biển mất tích trong suốt 7 ngày, sau cùng, một máy bay của Hải quân Hoa Kỳ nhìn thấy họ trên một bãi biển, gần chữ SOS mà họ viết lên cát, theo lời lực lượng Vệ Binh Duyên Hải Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Sáu.
Được biết, hai người nêu trên đã rời đảo Weno bằng thuyền nhỏ vào ngày 17 tháng 8, để tới đảo Tamatam, Micronesia. Hai người chỉ có một ít lương thực, và hoàn toàn không có các dụng cụ khẩn cấp trên thuyền. Chuyến đi chỉ mất 1 ngày, nhưng 2 người này đã không đến được đảo Tamatam như dự tính. Vào ngày 19 tháng 8, trung tâm chỉ huy của Vệ Binh Duyên Hải Hoa Kỳ tại đảo Guam nhận được thông báo về 2 người mất tích trên chiếc thuyền dài 18 foot.
Lực lượng quốc tế đã tìm kiếm trên một khu vực có diện tích tổng cộng là 16,571 dặm vuông. Hai người sống sót, không được công bố danh tính, đã được tàu tuần tra đến đón và đưa về đảo Nomwin.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp