advertisements
Wednesday, 07/10/2020 - 07:18:09

Cựu cảnh sát viên gây ra cái chết của George Floyd được thả


Hình biên bản Derek Chauvin. (Ramsey County Sheriff's Office)

 

MINNEAPOLIS - Một cựu cảnh sát viên của thành phố Minneapolis, người bị truy tố trong cái chết ông George Floyd, đã được thả khỏi tù vào thứ Tư sau khi đóng tiền bảo lãnh tại ngoại.

Theo hồ sơ tòa án, tù nhân Derek Chauvin đã đóng $1 triệu Mỹ kim tiền tại ngoại, và Bộ Quản Lý Nhà Tù xác nhận anh ta không còn bị giam tại nhà tù Oak Park Heights.

Ông Floyd, một người da đen, thiệt mạng vào ngày 25 tháng 5 khi đang bị còng tay và bị cảnh sát Chauvin, một người da trắng, quỳ gối đè lên cổ trong vài phút.

Ông Floyd khi đó nói rằng ông không thở được. Sự việc được người qua đường thâu hình và đăng lên mạng, dẫn đến hàng loạt cuộc biểu tình bạo động trên toàn Hoa Kỳ và một số nước trên thế giới.

Cảnh sát viên Chauvin và 3 cảnh sát viên khác liên quan đến sự việc đã bị sa thải. Chauvin bị truy tố tội giết người và ngộ sát.

Các cựu cảnh sát viên khác gồm Thomas Lane, J. Kueng, và Tou Thao, bị truy tố tội hỗ trợ và tiếp tay cho một vụ giết người và ngộ sát. Hiện chưa rõ Chauvin lấy tiền từ đâu để đóng tiền tại ngoại.

Cơ quan Cảnh Sát Tiểu Bang Minnesota và Hiệp Hội Cảnh Sát, nơi có quỹ hỗ trợ tư pháp, cho biết họ không cung cấp tiền để giúp tù nhân đóng tiền tại ngoại.

Theo điều kiện tại ngoại, Chauvin sẽ phải tham dự mọi phiên tòa, không được liên lạc trực tiếp hoặc gián tiếp, gồm cả mạng xã hội, với mọi thành viên của gia đình Floyd.

Anh ta cũng không được làm việc trong lực lượng công lực hoặc ngành an ninh, và không được sở hữu vũ khí.

Ba cảnh sát còn lại mỗi người đã đóng $750,000 Mỹ kim tiền tại ngoại trước đó, và đã được thả trong lúc chờ xét xử. Hiện tại, cả 4 người đàn ông này dự kiến sẽ ra tòa cùng nhau vào tháng 3, nhưng thẩm phán đang cân nhắc đề nghị tách họ ra để xét xử riêng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements