Tuesday, 04/06/2019 - 08:25:31

Cựu cảnh sát bị bắt vì đã không ngăn chận vụ nổ súng ở Florida


PARKLAND – Một cựu cảnh sát ở Florida đã bị bắt vào thứ Ba vì nhiều tội đại hình và tiểu hình, bắt nguồn từ việc ông ta đã không hành động gì trong thời điểm xảy ra vụ nổ súng tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas năm 2018, vốn đã khiến 17 người thiệt mạng. Scot Peterson, 56 tuổi, đã bị giam và đang đối mặt với các tội bỏ bê trẻ em, lơ là gây hậu quả nghiêm trọng, và khai báo gian dối, theo thông cáo của Công tố viên Mike Satz của Broward County. Các tội danh này có hình phạt tối đa tổng cộng là 97 năm tù.

Vào năm 2018, Peterson, khi đó là cảnh sát thuộc Broward County và được điều làm nhân viên thường trực tại trường Marjory Stoneman Douglas. Khi hung thủ Nikolas Cruz đi vào trường vào ngày 14 tháng 2, 2018, và nổ súng, Peterson đã không hề bước chân vào trường trong suốt thời gian sự việc xảy ra. Tổng cộng 17 người đã chết và 17 người khác bị thương trong sự việc. Cruz đã bị truy tố tội giết người và vẫn đang chờ xét xử. Ngoài trách nhiệm hình sự, Peterson cũng đang đối mặt với nhiều rắc rối pháp lý tại tòa dân sự. Vào tháng 5, 2018, ông Andrew Pollack, người có con gái là Meadow đã chết trong vụ nổ súng, đã khởi kiện Peterson, cho rằng ông này phải chịu trách nhiệm về sự việc.

Peterson đã được đưa vào nhà tù Broward, với mức tiền tại ngoại là $102,000 Mỹ kim. Cảnh sát trưởng Gregory Tony của Broward County vào thứ Ba cho biết ông đã sa thải Peterson và 1 cảnh sát khác là Brian Miller, là những người đã không thực hiện đúng trách nhiệm của họ trong vụ nổ súng. Vụ bắt giữ Peterson diễn ra sau 14 tháng điều tra, bao gồm cả các cuộc phỏng vấn 184 nhân chứng, về cách phản ứng của lực lượng cảnh sát khi vụ nổ súng xảy ra. Nhiều nhân chứng nói rằng các cảnh sát Broward County đã cố thủ bên ngoài trong lúc tiếng súng vang lên ở trong trường trung học.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising