advertisements
Monday, 28/12/2020 - 06:26:15

Cựu bộ trưởng Nhật 53 tuổi chết vì Covid-19


Ông Yuichiro Hata (giữa) đang cùng các viên chức đến thăm Đền Yasukuni tại thủ đô Đông Kinh ngày 18 tháng 10, 2012. (The Asahi Shimbun via Getty Images)


TOKYO - Ông Yuichiro Hata, cựu Bộ Trưởng Giao Thông Nhật Bản, đã qua đời vì Covid-19 vào hôm Chủ Nhật. Ông đang là nghị sĩ và giữ chức tổng thư ký của đảng đối lập Dân Chủ Lập Hiến tại Thượng Viện, vì vậy ông trở thành nhà lập pháp đương nhiệm đầu tiên của nước Nhật tử vong vì coronavirus.

Nghị Sĩ Yuichiro Hata từng giữ chức Bộ Trưởng Giao Thông năm 2012, và là con trai của cựu Thủ Tướng Tsutomu Hata. Đảng Dân Chủ Lập Hiến Nhật Bản cho biết ông Hata qua đời Chủ Nhật ở tuổi 53.

Theo truyền thông Nhật, vào lúc ông Hata qua đời, nguyên nhân tử vong chưa được xác định. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy ông dương tính với Covid-19.

Ông Hata bắt đầu cảm thấy không khỏe từ ngày thứ Năm. Khi đang trên đường đến bệnh viện làm xét nghiệm vào chiều Chủ Nhật, tình trạng của ông đột ngột trở nặng và ông qua đời không lâu sau đó.

Ông Yukio Edano, chủ tịch đảng Dân Chủ Lập Hiến, cho biết ông rất ngạc nhiên trước sự ra đi đột ngột của đồng nghiệp. Cho đến nay, năm thành viên của quốc hội Nhật Bản đã có xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Tokyo hiện đã ban hành lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân nước ngoài không thường trú tại nước này. Trước đó, Nhật đã phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới có liên quan đến biến thể virus được phát hiện lần đầu ở Anh. Thủ Tướng Yoshihide Suga đã kêu gọi người dân bình tĩnh trước kỳ nghỉ năm mới, và yêu cầu các bộ trưởng đề phòng khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements