Sunday, 17/06/2018 - 01:09:33

Cứu 8 mẹ con bị ngộ độc nấm lạ


Người mẹ cùng các con phải nhập viện cấp cứu vì ăn lầm nấm độc. (Tin Tức)

ĐIỆN BIÊN - Tình trạng nghèo kém dưới chế độ cộng sản đã khiến người dân không đủ ăn. Sống ở miền quê, họ hái nấm để ăn và rồi có ngày bị trúng độc. Chuyện này đã xảy ra cho tám mẹ con, và may mắn là họ được cứu chữa kịp thời tại Trung Tâm Y Tế huyện Nậm Pồ.

Sáng thứ Bảy, bác sĩ Nguyễn Văn Mạnh giám đốc Trung Tâm Y Tế Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, nói với báo Tin Tức, "Trung tâm đã tiếp nhận và cấp cứu tám người trong một gia đình thoát khỏi nguy kịch. Họ bị ngộ độc do ăn thức ăn nấu với nấm lạ chưa rõ chủng loại. Sự việc xảy ra ngày thứ Năm (14/6), tại xã Nậm Tin, huyện Nậm Pồ."

Gia đình trú tại bản Vàng Lếch, xã Nậm Tin, huyện Nậm Pồ. Họ đã ăn canh có nấu với nấm lạ. Các nạn nhân là chị Tráng Thị Sâu, 29 tuổi, và bảy người con, trong đó cháu lớn tuổi nhất mới 11 tuổi, cháu nhỏ nhất 3 tuổi.

Trước đó, sáng thứ Năm, khi chuẩn bị bữa ăn cho gia đình, chị Sâu đi hái nấm ở gần nhà để nấu món canh. Sau bữa cơm khoảng 30 phút, những người hàng xóm phát giác chị Sâu cùng bảy người con đang trong tình trạng có dấu hiệu bị ngộ độc gồm buồn nôn, mệt mỏi. Dân làng đã nhanh chóng đưa mấy mẹ con đến trạm y tế xã. Tại đây, sau khi được gây nôn các nạn nhân được chuyển lên trung tâm y tế huyện để điều trị.

Tại Trung tâm y tế huyện Nậm Pồ, do các nạn nhân vẫn còn bị các triệu chứng như kích thích, mệt mỏi. Riêng chị Sâu ăn khá nhiều nấm, có dấu hiệu bệnh lý phức tạp nên bác sĩ tiến hành điều trị tích cực, hồi sức, bổ sung cho bệnh nhân uống than hoạt tính và các loại thuốc chống xâm nhiễm. Đến ngày thứ Bảy thì cả tám người đều đã tỉnh táo trở lại, được xuất viện về nhà.

Theo chị Sâu kể lại, do có nhiều nấm mọc gần đống củi và đống rơm gần nhà, lại có hình dạng gần giống với nấm rơm, nghĩ là ăn được, không độc hại nên đã hái về nấu canh cho gia đình cùng ăn.                                                                             


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising