Wednesday, 31/05/2017 - 10:53:56

Cướp táo bạo trước tiệm bánh mì Ba Lẹ, cạnh Phước Lộc Thọ

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Chiều thứ Ba, 30 tháng 5, 2017 một tên cướp người Hispanic đã cướp giây chuyền của hai mẹ con người Việt ngay trước tiệm bánh mì Ba Lẹ trong khu có đền thờ Đức Thánh Trần, gần Phước Lộc Thọ, trung tâm Little Saigon.


Bãi đậu xe cạnh khu Phước Lộc Thọ ở đường Bolsa, nơi xảy ra vụ cướp giật dây chuyền vào chiều thứ Ba. (Google Maps)

Bà Ngọc Đỗ, nạn nhân vụ cướp là bạn của gia đình ông bà Trần Trọng An Sơn. Bà Ngọc đã kể chi tiết hai mẹ con bà bị cướp cho phóng viên Viễn Đông.

Bà kể rằng vào khoảng 4, 5 giờ chiều thứ Ba, trời còn sáng, hai mẹ con bà đến ngồi phía trước tiệm Ba Lẹ ăn bánh mì. Khi ăn vừa xong, bà nhìn thấy một thanh niên trạc hơn 20 tuổi, người Mễ Tây Cơ, nước da đen, mặc áo màu trắng đứng nép vào góc tiệm bán vải gần đó nhìn bà, rồi bỗng nhiên hắn chạy lại giựt sợi dây chuyền của con trai bà tên là Long khoảng 40 tuổi đang ngồi ghế bên cạnh bà.

Con trai bà nhờ biết võ nên chống trả kịch liệt, vừa đánh tên cướp anh vừa la “Cướp, cướp,” nhưng tên cướp vẫn không buông tay khỏi sợi dây chuyền trên cổ Long, đến khi anh đấm một cú khá mạnh vào cằm tên cướp hắn mới chịu buông tay.

Trong lúc đó, bà mẹ hết hồn hết vía, lo sợ tính mạng cho con trai nên bà cố la “Cướp, cướp” nhưng không một ai trong tiệm hay những người Việt gần đó chạy ra tiếp cứu.

Thấy không có ai ngoài hai mẹ con nạn nhân, tên cướp quay sang giựt túi xách của bà Ngọc, nhưng người con trai bà nắm tay tên cướp và một tay nắm cái túi xách của mẹ, tên cướp liền dùng tay còn lại giựt mất sợi dây chuyền trên cổ bà Ngọc và tháo chạy.

Sau đó, một người cho biết có nhìn thấy một người con gái đậu xe chờ sẵn phía ngoài đường, tên cướp chạy ra chỗ xe đã mở cửa sẵn và xe phóng đi mất.

Bà Ngọc cho biết Cảnh Sát Westminster rất sốt sắng, họ đến ngay sau đó để lập biên bản, lấy dấu tay nơi cổ bà bị tên cướp làm xây xát. Đến khoảng 6 giờ chiều hôm đó, cảnh sát cho bà hay, họ bắt được ba bốn nghi can, họ chở bà đến một địa điểm ở đường Euclid để nhận dạng xem có phải kẻ cướp đã tấn công hai mẹ con bà Ngọc không, nhưng cả mấy người đó đều không phải.

Giọng nói vẫn còn mệt mỏi và sự sợ hãi còn chưa hết, bà Ngọc nói, “Tôi mong báo Viễn Đông sớm đưa tin này lên để đồng hương cảnh giác đề phòng, không nên đeo nữ trang ra đường lúc này.”

Bà Ngọc cũng tỏ nỗi bất bình khi bà cố gắng la rất to “Cướp, cướp” nhiều lần mà không một ai trong tiệm bánh mì Ba Lẹ hay những đồng hương ở gần đó chạy ra tiếp cứu.

Bà nói, “Cũng may tên cướp không có vũ khí chứ nếu nó có dao hay hung khí nào khác thì mẹ con tôi có thể nguy đến tánh mạng, vì mọi người vẫn bình chân như vại ngồi ăn uống, mặc cho chúng tôi la đến đứt hơi luôn, tình đồng hương thế này thì chán quá!”

Vị trí tiệm Bánh Mì Ba Lẹ trên bản đồ Google Maps


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
tina nguyen đã nói: sinla tren het dung trach dong huongh mang quy hon het nen nho la cac nguoi di lam trong nha bang hay cac cua hang neu co cuop thi khong duoc chong cu cu de cho no lay roi di bao cho canh sat vi su an toan
Thang Ly đã nói: Vô cảm , tình đồng hương thế này thì chán thật!”
nhieu chuyen đã nói: tình đồng hương thế này thì chán quá! Mới biết à?
Bến Tre đã nói: Làm ơn từ đây về sau , mổi khi đi ra đường , đừng có đeo nữ trang có giá trị , xài nữ trang giả cho nó lành. Còn tiền bạc nên cất giử cẩn thận , bây giờ mà cất trong túi xách ,hay cất trong bóp hết an toàn rồi , nên chia ra nhiều khoản nhỏ rồi cất đâu đó trên người , và đừng mang cả đống tiền theo mình , chỉ mang một số cần dùng thôi. Nếu có thể , thì nên xài thẻ nhựa , nó tốt và an toàn hơn. Nhưng khổ nổi , hiện vẩn đang có một số tiệm , không khoái thanh toán bằng thẻ , chỉ khoái thanh toán bằng tiền mặt thôi.
Thang Ly đã nói: Sao lại giống như người trong nước quá , ở Mỹ cũng có lắm người vô cảm vậy sao ? Gặp người bị nạn chỉ giương mắt mà nhìn như trâu bò nhìn đồng loại khi bị cọp beo tấn công vậy sao ?