Friday, 25/08/2017 - 08:25:13

Cuộc tìm kiếm hai người mất tích ở sa mạc Joshua Tree vẫn tiếp tụcJoseph Orbeso và Rachel Nguyễn đã mất tích trong công viên sa mạc gần một tháng nay.Ông Gilbert Orbeso, ở đằng sau, đang tìm kiếm dấu vết của con và bạn của con tại công viên quốc gia Joshua Tree ngày thứ Bảy, 19 tháng Tám. (Desert Sun)


JOSHUA TREE – Niềm hy vọng của một người cha ở thành phố Wesminster vẫn mạnh mẽ, rằng con trai của ông cùng cô bạn thân của con sẽ được tìm thấy, mặc dù các nạn nhân được báo cáo mất tích trong khu vực Joshua Tree National Park gần bốn tuần lễ. Niềm tin mãnh liệt đó đang giúp cho cuộc tìm kiếm được tiếp tục dù trong tuyệt vọng.
Ông Gilbert Orbeso là cha của Joseph Orbeso, 21 tuổi. Ông nói với báo Desert Sun trong số ra ngày thứ Ba, 22 tháng Tám, "Chúng tôi tiếp tục tìm kiếm, tiếp tục hy vọng sẽ có một phép lạ giúp con chúng tôi vẫn còn sống."
Cách đây một tháng, Joseph biến mất cùng cô bạn thân là Rachel Nguyễn, 20 tuổi, cũng ở Westminster.
Theo báo cáo của viên chức công viên quốc gia, Joseph và Rachel đi vào Joshua Tree National Park lúc 6 giờ 45 phút sáng ngày 27 tháng Bảy. Ngày hôm sau, cả hai được báo cáo mất tích sau khi họ không trở về tại nhà thuê Airbnb như đã hẹn.
Ông George Land là phát ngôn viên của công viên quốc gia, cho biết khi chủ nhân tòa nhà đến kiểm tra, họ xác nhận vật dụng cá nhân của Joseph và Rachel vẫn còn nguyên trong phòng. Chiếc xe của Joseph và Rachel được tìm thấy đậu gần đường mòn Maze Loop vào ngày 28 tháng Bảy. Tại đây, nhà chức trách dựng một tấm poster rất lớn có hình của Joseph và Rachel, cùng một số thông tin của họ. Bất cứ người đi bộ nào bước ngang qua đây sẽ nhìn thấy tấm poster đó.
Từ sau ngày anh Joseph và cô Rachel được báo cáo mất tích, ông Gilbert tham gia vào nhóm Joshua Tree National Park Search and Rescue - gọi tắt là JOSAR - và nhiều cơ quan có trách nhiệm khác trong khu vực, để tìm cho ra dấu vết Joseph và Rachel. Trong bốn tuần lễ, bất chấp nhiết độ nóng và ẩm, ông Gilbert miệt mài tìm kiếm với niềm hy vọng nôn nóng.
Hôm thứ Bảy, 19 tháng Tám, ông Gilbert, gia đình và bạn hữu đi bộ năm tiếng với một thành viên JOSAR, bắt đầu từ khu vực Covington Flats xuyên qua Smith Water Canyon - đây là khu vực chưa được tìm kiếm trước đó. Khu vực này là giang sơn của loài sư tử núi, có những tảng đá dốc đứng và trơn trượt, lối đi rất hẹp, kết hợp với những thảm thực vật dày.
Ông Gilbert nói, "Thật là tốt vì tôi có dịp tìm kiếm nơi này." Ông khẳng định không một thước đất nào bị ông bỏ qua.
Một thành viên khác của JOSAR dắt theo chó đánh hơi, chú tâm tìm kiếm trong khu vực Smith Water Canyon. Ông Gilbert cho biết lần ping cuối cùng trong chiếc điện thoại của Joseph được ghi lại là 4 giờ chiều ngày 27 tháng 7. Địa điểm chiếc điện thoại được ước tính chung quanh khu tam giác của Smith Water Canyon.
Tuy nhiên, kể từ ngày đó tới nay, không ai tìm thấy dầu vết của Joseph và Rachel. Ông Gilbert cho biết kết quả tìm kiếm thật là vô cùng thất vọng. Nhưng ông không nản lòng. Ông vẫn muốn tiếp tục tìm kiếm và sẽ quay lại Joshua Tree National Park cùng nhóm JOSAR vào ngày cuối tuần. Các viên chức JOSAR cũng cam kết họ sẽ không bỏ cuộc.
Bất cứ ai có thông tin về hai người mất tích Joseph Orbeso và Rachel Nguyễn, xin vui lòng gọi số nhà chức trách San Bernardino (909) 383-5652.Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp