Thursday, 22/11/2018 - 10:02:58

Công ty điện SCE lại cảnh cáo người dân về những trò lường gạt

HACIENDA HEIGHTS - Mùa nghỉ lễ là một thời gian bận rộn cho các cơ sở kinh doanh địa phương - và cũng là dịp hoạt động năng nổ của những tay bịp qua điện thoại.

Cách đây ba tuần, bà Jyotsna Maru nhận được một cú điện thoại tại tiệm kem Baskin-Robbins của bà ở Hacienda Heights, từ một người giả vờ là nhân viên của công ty điện Southern California Edison.
Bà Maru kể, “Họ gọi điện thoại cho cửa tiệm, và họ nói chuyện với một nhân viên. Họ nói với anh ta rằng anh chưa thanh toán hóa đơn tiền điện. Nếu anh không thanh toán hóa đơn trong một giờ đồng hồ, chúng tôi sẽ cúp điện.”

May thay, đây không phải là lần đầu tiên Maru đối phó với một vụ lừa đảo như vậy. Bà nói rằng bà liên lạc với Edison, xác nhận trương mục điện của bà hiện như thế nào, có thiếu tiền hay không, và sau đó bà gọi điện thoại lại cho kẻ lừa đảo để thu thập thông tin.

Bà nói, “Tôi có mọi thông tin từ họ. Tôi nên gọi cho số nào... trả bao nhiêu tiền, vân vân.”
Thông tin bà thu thập được từ kẻ lừa đảo đã được chuyển giao cho Edison. Trước đây Edison từng có thể làm cho những số điện thoại gian lận bị đóng lại. Công ty tiện ích này cho biết các lừa đảo này không phải là mới.

Bà Kari Gardener thuộc phân ban giới tiêu thụ của Southern California Edison cho biết, “Trong năm nay, cho đến nay chúng tôi có khoảng 600 khách hàng đã bị những kẻ tội phạm này liên lạc và lừa tiền.”
Edison ước tính các khách hàng của họ bị lừa đảo mất $500,000. Họ cũng cảnh báo cho các nạn nhân của những trận cháy rừng mới đây nên cảnh giác về những trò gian lận, trong đó họ được yêu cầu trả tiền trước thì họ mới có điện lại để dùng.

Gardner nói, “Những kẻ lừa đảo đang tìm cách tiếp xúc và rình rập họ vào lúc này. Hãy chậm rãi, suy nghĩ, rồi liên lạc và kiểm chứng rằng bạn không mắc nợ số tiền mà những người này đòi bạn phải trả.”
Edison có các đại diện dịch vụ 24 giờ để giúp các khách hàng kiểm chứng các kết toán trương mục của họ. Các khách hàng cũng có thể đăng nhập vào các trương mục của họ, để kiểm tra xem họ có thanh thỏa với hóa đơn của họ hay không.SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising