Tuesday, 10/10/2017 - 08:18:30

Công tố viên nói Hương đã tấn công Kim Chánh Nam rất hung hăng


Bị cáo Đoàn Thị Hương ra tòa ngày thứ Hai, 9 tháng 10, 2017.


KUALA LUMPUR - Nữ nghi can gốc Việt đã bị cáo buộc từng giết ông Kim Chánh Nam rất hung hăng, như được ghi lại trong hình video an ninh tại phi trường quốc tế của Mã Lai Á trong tháng Hai năm nay. Ông Nam là anh cùng cha khác mẹ của lãnh tụ cộng sản Bắc Hàn.

Theo lới một điều tra viên nói tại tòa án ngày thứ Ba, 10 tháng 10, Đoàn Thị Hương đã tập dượt trước khi thực hiện vụ tấn công. Họ cho biết hai ngày trước khi ra tay tại phi trường thì Hương đã thực hiện một cuộc tấn công tương tự với một người khác.

Cô Hương, 28 tuổi, bị đưa ra tòa với Siti Aisyah, 23 tuổi, một phụ nữ Indonesia. Hai cô bị truy tố tội giết chết ông Kim Chánh Nam tại sân bay Kuala Lumpur ngày 13 tháng 2 bằng cách trét vào mặt ông chất VX, một hóa chất độc hại bị Liên Hiệp Quốc cấm.

Cảnh sát viên Wan Azirul Nizam Che Wan Aziz nói trước tòa rằng có sự “khác biệt rõ rệt” giữa hai cuộc tấn công do cô Hương thực hiện.

Ông nói trong vụ tấn công đầu tiên được máy thu hình ghi lại hôm 11 tháng 2, bà Hương đã tiến tới gần một người không xác định danh tính từ sau lưng, và trét một thứ gì đó trên mặt người này với một động tác "nhẹ nhàng."

Theo ông Wan Azirul, một thành viên của Phòng Điều Tra Hình Sự của khu vực sân bay, thì cô Hương dường như có quay lại xin lỗi, chấp tay, cúi đầu, và từ từ rút lui.

Nhưng theo ông Wan Azirul, khi Hương lặp lại cuộc tấn công tương tự với ông Kim Chánh Nam, thì động tác của cô tỏ ra "khá mạnh bạo và giống với một cuộc tấn công hơn."

Ông nói, "Đối với tôi, hành động đó có tính cách hung hăng hơn, so với lần trước. Bị cáo ra tay rất nhanh và có vẻ rất vội vã."

Cả hai phụ nữ bị tố cáo đều không nhận tội, khẳng định họ tưởng là đang tham gia một chương trình truyền hình thực tế.

Nếu bị kết án, Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah có thể lãnh án tối đa là tử hình.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp