Thursday, 18/05/2017 - 09:10:09

Công nhân Việt bị bắt giữ vì trồng cần sa ở Đài Loan


Cây cần sa bị tịch thu trong nhà của ông Lee, người sống chung với hai ông Việt Nam. (CNA)


ĐÀI BẮC – Hai công nhân Việt Nam sống bất hợp pháp và một người Đài Loan đã bị bắt giữ, vì trồng cây cần sa, và vì ngụy tạo những thẻ căn cước giả. Họ bị bắt sau một cuộc đột kích vào một căn nhà chung cư ở Tân Đài Bắc hôm thứ Ba, 16 tháng 5, theo cảnh sát cho hay.

Cuộc đột kích ấy đã được thực hiện bởi Phòng Điều Tra Hình Sự (CID), thuộc Sở Cảnh Sát Thành Phố Đài Bắc, sau khi nhận được tin báo rằng ba công nhân người Việt Nam dính líu vào hoạt động bất hợp pháp. Ba người này bỏ trốn khỏi những công việc chính thức của họ trong tháng 11 năm 2016.

Sau khi theo dõi các đối tượng, CID cho biết họ xác định rằng những người Việt Nam ấy, trong số đó hai người được xác định là La Văn Cường và Nguyễn Văn Vũ, đã thuê một căn nhà chung cư với một kẻ đồng phạm người Đài Loan mang họ Lee. Cả ba cùng nhau trồng cần sa. Các công nhân bỏ trốn cũng đã làm giả mạo những giấy chứng nhận cư trú của người ngoại quốc, để dùng và bán, theo CID cho biết.

Trong cuộc đột kích vào hôm thứ Ba, cảnh sát cũng đã tịch thu những hạt giống cần sa và thiết bị để trồng cây cần sa, 0.74 gram amphetamine, 0.11 gram ketamine, 4 điện thoại di động, một máy điện toán, và dụng cụ để in hình và ép thẻ nhựa.

Sau khi bị thẩm vấn, hai người Việt Nam và người Đài Loan đồng phạm của họ đã bị buộc tội vi phạm các quy định về việc ngăn ngừa độc hại ma túy và làm giấy căn cước ID giả mạo. Sau đó, họ được đưa đến Văn Phòng Công Tố Quận Tân Đài Bắc.

Cảnh sát xác định nghi can thứ ba, vợ của La Văn Cường, cũng bị bắt giữ trong cuộc đột kích, đã không tham gia vào hoạt động bất hợp pháp ấy. Cô được giao lại cho Cơ Quan Di trú Quốc gia, theo CID cho biết.
Danh tánh của người phụ nữ này không được cảnh sát công bố.
Theo số liệu của cảnh sát, ba người chạy trốn đã vào Đài Loan với tư cách là công nhân di cư, trong năm 2013.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp