Thursday, 21/04/2016 - 10:40:46

Công nhân đánh nhau bằng xe ủi đất

Trong hình lấy từ video được thâu như phim Hollywood hạng B, một xe ủi đất bị lật nhào ở phía trước, chiếc bên trái chạy đến cứu bồ và húc xe ở phía sau.


HÀ BẮC - Hình như người Trung Hoa rất thích đánh nhau, đụng tới một cái là họ xuống tấn giơ nấm đấm hay phi thân tung chân “chơi” vài món võ để hạ đối phương, như thường thấy trong các phim kiếm hiệp Hồng Kông. Cuối tuần qua, hai nhóm công nhân đã đánh xáp lá cà với một kiểu cách khác thường. Họ đã cận chiến bằng xe ủi đất.

Các công nhân từ hai công ty cạnh tranh ở Trung Quốc đã quyết định giải quyết những mối bất đồng của họ, bằng việc dùng xe ủi đất để giao đấu ngay trên đường phố ở huyện Hàng Đường trong tỉnh Hà Bắc.
Một nhân chứng đã quay video thâu hình trận hỗn chiến này, trong đó có ít nhất sáu chiếc xe ủi đất tham gia.

Trong một đoạn video, người ta thấy hai chiếc xe húc nhau bằng xẻng xúc đất của xe, trong khi đó mấy chiếc xe khác tìm cách tránh né cuộc hỗn chiến hay đứng ngoài để xem chừng.

Cách mấy giây sau đó, một chiếc xe ủi bị một chiếc khác làm lật nhào, trong lúc có thêm những tài xế khác lâm trận để cứu bồ cho nhau. Như trong những cuộc ẩu đả bằng tay chân, cuộc cận chiến bằng xe ủi đất đã kết thúc khi cảnh sát xuất hiện với xe hú còi và chớp đèn lia lịa.

Kết quả ở “chiến trường” là hai chiếc xe ủi đất bị lật ngửa, khiến cho hai tài xế bị thương. Cả sáu chiếc xe đều bị hư hại ở những mức độ khác nhau. Vài “chiến sĩ” đã bị thương nhưng không cần vào bệnh viện.
Tuy báo chí địa phương không nói rõ nguyên nhân gây ra cuộc đụng độ, người ta có thể đoán hai công ty đã giành mối xây nhà, và rủ nhau đến một khu vực bỏ trống để đánh xáp lá cà.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp