Thursday, 18/10/2018 - 09:17:21

Công nhân "tè" vào băng chuyền sản xuất thịt chế biến

VIRGINIA - Vào cuối tuần qua, việc sản xuất tại nhà máy chế biến thịt lớn nhất thế giới đã bị đình chỉ hoàn toàn. Một công nhân tại nhà máy Smithfield Foods tại Smithfield, tiểu bang Virginia, bị cáo buộc đã đi tiểu lên băng chuyền vận chuyển thịt, khi đang đứng làm việc tại đây. Toàn bộ sự việc đã được camera ghi lại. Trong video, người công nhân này đã tháo găng tay và đi tiểu lên băng chuyền vận chuyển thịt đang chạy qua bên dưới một mặt bàn. Người này sau đó đeo găng tay vào lại và tiếp tục làm việc như không có chuyện gì xảy ra.
Ban quản lý hãng Smithfield Food xác nhận việc công nhân tiểu lên băng chuyền, đồng thời cho biết đã mở cuộc điều tra nội bộ và đình chỉ sản xuất ngay lập tức. Hơn 50,000 pound sản phẩm đã bị vất bỏ. Theo ước tính của truyền thông, con số này tương đương với khoảng 350 con heo và có thể khiến hãng thịt tổn thất khoảng $190,000 Mỹ kim.
Hãng Smithfield Foods cho biết, dây chuyền sản xuất và toàn bộ mọi thiết bị đã được tẩy rửa và khử trùng nhiều lần, trước khi nhà máy hoạt động trở lại. Người nhân viên liên quan đã bị đình chỉ công việc trong lúc hãng mở cuộc điều tra. Cơ quan Thực phẩm an toàn của USDA cũng đang theo dõi sự việc.

Được cứu sau 2 ngày kẹt trong mỏ vàng bỏ hoang
ARIZONA – Nhà chức trách vào thứ Tư đã giải cứu một người đàn ông trong độ tuổi 60, người đã rơi xuống một hầm đào vàng sâu 100 foot (30 mét) tại miền tây Arizona, và bị kẹt tại đây suốt 2 ngày mà không có thức ăn và nước uống. Người đàn ông này đã đi thăm dò một mỏ vàng bỏ hoang tại khu vực ở gần thành phố Aguila vào thứ Hai, và bị rơi xuống hầm. Ông được tìm thấy vào 48 giờ sau đó nhờ một người bạn.
Nạn nhân và người bạn, ông Terry Shrader, đã thỏa thuận rằng ông Shrader sẽ đến kiểm tra tình trạng của người đàn ông đi tìm vàng, nếu ông không trở về vào thứ Ba. Sau khi chờ suốt cả ngày thứ Ba mà không thấy người đàn ông trở về, ông Shrader quyết định đến khu mỏ vàng để kiểm tra vào ngày thứ Tư. “Ngay lúc tôi đậu xe, tôi đã nghe tiếng ông ấy kêu cứu,” ông Shrader nói. Dù đã cứu được nạn nhân, nhưng ông Shrader nói rằng ông vẫn rất áy náy vì đã không đến kiểm tra sớm hơn.
Đội cứu nạn đã đưa được nạn nhân ra khỏi hầm mỏ, và cho biết ông đã bị thương, nhưng “vẫn tỉnh táo và có thể nói chuyện.” Việc giải cứu kéo dài nhiều tiếng đồng hồ. Người đàn ông được kéo lên vào buổi tối và được trực thăng đưa đến bệnh viện. Tuy bị thương, nhưng nạn nhân không bị nguy hiểm đến tính mạng.

Hung thủ đâm bé gái trong tiệc sinh nhật có thể bị án tử hình
IDAHO – Công tố viên tại Idaho hôm thứ Năm cho biết, một người đàn ông - kẻ đã đâm chém tại một bữa tiệc sinh nhật của trẻ em, giết chết bé gái đang mừng sinh nhật 3 tuổi – sẽ bị đề nghị án tử hình. Timmy Kinner, vô gia cư, kẻ từng bị yêu cầu rời khỏi một khu chung cư ở Boise, Idaho, đã quay lại khu nhà này vào 1 ngày sau đó, và tấn công các trẻ em và người lớn đang tham dự một bữa tiệc sinh nhật ngoài trời. Hung thủ sau đó tuyên bố không nhận tội đối với các cáo trạng giết người và tấn công gây thương tích, trong sự việc xảy ra ngày 30 tháng 6.
Trong thông cáo mới nhất, Công tố viên Jan Bennetts của Ada County nói: “Sau khi cân nhắc cẩn thận, chúng tôi kết luận rằng việc yêu cầu án tử hình là phù hợp nhất với vụ án này.” Cảnh sát cho biết Kinner không quen biết với bất kỳ ai trong số các nạn nhân, vốn là người tị nạn đến từ Ethiopia, Syria, và Iraq. Bị cáo Kinner đã cầm một con dao lớn đến tấn công bữa tiệc sinh nhật của bé Ruya Kadir, 3 tuổi. Ruya và 5 trẻ em khác bị thương nặng, cùng 3 người lớn khác cũng bị thương khi cố gắng bảo vệ các trẻ em. Bé Ruya đã qua đời sau đó. Kinner bị bắt không lâu sau vụ đâm chém. Cảnh sát cũng tìm được con dao gây án tại một con kênh lân cận.

Apple sẽ ra mắt iPad Pro và máy Mac mới ngày 30 tháng 10
CALIFORNIA – Hãng Apple vào thứ Năm đã chính thức gởi thư mời truyền thông dự sự kiện vào ngày 30 tháng 10 ở Brooklyn, New York. Tại đây, hãng Apple dự kiến sẽ giới thiệu máy tablet iPad Pro và máy điện toán Mac mới. Khẩu hiệu của sự kiện là "There's more in the making" (có nhiều thứ đang được tạo ra). Thông điệp này được viết bằng phông chữ lạ mắt và đi cùng logo trái táo với đủ kiểu màu nền. iPad Pro mới được đồn đoán sẽ có màn hình viền mỏng, mở khóa bằng Face ID. Bên cạnh đó, nhiều thông tin cho rằng iPad Pro mới sẽ thay cổng Lightning bằng USB-C. Kích thước màn hình được dự đoán là 11 và 12.9 inch.
Ngoài ra, ở sự kiện cuối tháng 10, người yêu công nghệ còn trông đợi bản nâng cấp của Macbook Air. Vào tháng 8, 2018, truyền thông từng đưa tin mẫu laptop mới của Apple sẽ có viền mỏng hơn Macbook Air và có màn hình retina độ phân giải cao. Về chương trình điện toán, Apple được cho sẽ phát hành iOS 12.1 có tính năng FaceTime nhóm và hỗ trợ tốt hơn 2 SIM. Ngoài ra, Apple có thể sẽ giới thiệu watchOS và mở tính năng EKG của Apple Watch 4. Ngoài ra, AirPower, bộ sạc không dây cho AirPods, iPhone và Apple Watch cũng được dự đoán sẽ xuất hiện tại sự kiện.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising