Friday, 15/12/2017 - 09:34:58

Cộng Hòa công bố dự luật thuế kết hợp hai viện quốc hội


HOA THỊNH ĐỐN - Các nhà đàm phán của đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện và Hạ Viện đã công bố dự luật thuế vào chiều thứ Sáu, sau khi giải quyết được các bất đồng trong dự luật của 2 viện, tiến thêm 1 bước nữa đến gần việc cải tổ chính sách thuế của Hoa Kỳ. Nhiều khả năng dự luật thuế mới sẽ được đưa ra bỏ phiếu tại Hạ Viện vào thứ Ba tuần sau, và Thượng Viện cũng sẽ bỏ phiếu ngay sau đó, vào tối thứ Ba hoặc sáng thứ Tư.

Dưới đây là một số chi tiết quan trọng của dự luật thuế mới:
- Xóa bỏ việc phạt tiền những người không có bảo hiểm y tế, vốn được quy định trong đạo luật Affordable Care Act, còn gọi là Obamacare.

- Giảm thuế doanh nghiệp từ 35% xuống 21%.
- Giảm mức thuế tối đa của các công ty tư nhân (S-corporation) xuống 29.6%, cho phép khấu trừ 20% thuế đối với $315,000 Mỹ kim đầu tiên trong thu nhập chung của mọi S-corporation.
- Hủy bỏ thuế phụ thêm tối thiểu AMT đối với doanh nghiệp, tăng số tiền được miễn trừ đối với thuế AMT cho cá nhân.

- Duy trì 7 mức thuế cá nhân.
- Không đánh thuế các loại tiền học phí được miễn giảm.
- Tiền khấu trừ chi phí nuôi con (child tax credit) tăng từ $1,000 lên $2,000 Mỹ kim, với số tiền có thể được hoàn trả tăng lên $1,400 Mỹ kim.

- Tăng gần gấp đôi tiền khấu trừ tiêu chuẩn, từ $6,350 Mỹ kim lên $12,000 Mỹ kim đối với cá nhân, và từ $12,700 lên $24,000 đối với các cặp vợ chồng.
- Duy trì việc khấu trừ chi phí nuôi con đối với các trẻ em là con nuôi.
- Cho phép người khai thuế được khấu trừ các chi phí của tiền thuế tiểu bang và địa phương, nhưng chỉ tối đa là $10,000 Mỹ kim. Người khai thuế phải lựa chọn giữa các loại thuế doanh thu, thuế thu nhập, và thuế địa ốc, để được khấu trừ, thay vì được khấu trừ toàn bộ mọi loại thuế địa phương.
- Duy trì mức khấu trừ tiền lời trả nợ mua nhà hiện tại đối với mọi người đang nợ tiền mua nhà. Đối với những người mới vay nợ, tiền lời trả nợ mua nhà có thể được khấu trừ sẽ có mức tối đa là $750,000 Mỹ kim.
- Duy trì các loại khấu trừ tiền làm từ thiện theo mức hiện tại.
Đảng Cộng Hòa tin rằng dự luật này sẽ giúp một gia đình 4 người, với thu nhập trung bình $73,000 Mỹ kim, sẽ giảm được $2,059 Mỹ kim tiền thuế.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising