Tuesday, 30/04/2019 - 04:19:22

Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali thắp nến tưởng niệm Quốc Hận


Quang cảnh trước Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong lúc khai mạc Đêm Thắp Nến Tưởng Niệm Quốc Hận do Cộng Đồng VN Nam Cali tổ chức. (Thanh Phong/Viễn Đông)Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Tối thứ Bảy, ngày 27 tháng Tư, 2019 Cộng Đồng Việt Nam Nam California do cô Linda Dương làm Chủ Tịch đã tổ chức Đêm Thắp Nến Tưởng Niệm Quốc Hận tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ ở thành phố Westminster.

Chương trình buổi Tưởng Niệm được sự phối hợp của một số hội đoàn quân đội cũng như dân sự, và đặc biệt có Đoàn Hậu Duệ Khóa 5 Vì Dân cũng như Hội Người Việt tại San Fernaldo Valley đến tham dự. Ngoài một số chư tôn đức chùa Điều Ngự, ông Huỳnh Kim (PG Hòa Hảo Trung Ương), còn có một số vị đại diện các dân cử cấp tiểu bang, liên bang, Hội Đồng Thành Phố Westminster, Nghị viên Thu Hà thuộc HĐTP Garden Grove, đặc biệt, có sự tham dự đầy đủ của Ban Thường Vụ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California do Nghị Viên Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng và các thành viên tham dự để bày tỏ tình đoàn kết, đồng thời có sự hiện diện của chiến hữu Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Tây Nam Tập Thể Chiến Sĩ VNCH, một số chiến hữu QL/VNCH, qúy vị nhân sĩ và chánh đảng trong cộng đồng như cụ Vũ Hoàn, Đại Tá Lê Bá Khiếu, Trung Tá Vũ Trọng Mục, Bác sĩ Nguyễn Chí Vỹ và phu nhân, Đốc Sự Lê Ngọc Diệp và phu nhân, quý ông Nguyễn Hữu Cúc, Trần Trọng Đạt, Nguyên Dzuy, Phan Thanh Châu, Nguyễn Văn Giỏi, Ngãi Vinh, Nguyễn Tấn Đồng, Vũ Hoàng Hải, cụ bà Anh Trang, bà Nguyễn Ngọc Hoa, cô Kimberly Hằng Nguyễn, phái đoàn cựu nữ sinh Gia Long, Ban Tù Ca Xuân Điềm, CLB Tình Nghệ Sĩ, v.v..

Mở đầu chương trình, các bạn trẻ rước lá đại kỳ VNCH vào trước lễ đài để làm lễ chào cờ và mặc niệm. Sau phần giới thiệu quan khách, cô Linda Dương, Chủ Tịch Cộng Đồng phát biểu khai mạc. Sau lời chào mừng và cảm tạ sự hiện diện của quan khách, qúy hội đoàn, đoàn thể, đồng hương và các cơ quan truyền thông, cô Linda Dương nói, “Chúng ta đã trải qua 44 năm ly hương. Cho đến giờ này, người con dân Việt tại hải ngoại cũng như người dân trong nước đều có niềm thổn thức chung, niềm hy vọng chung là có ngày quê hương Việt Nam được thoát khỏi sự cai trị của nhà cầm quyền Cộng sản. Đó là ước vọng và cũng là lý do chúng tôi tổ chức đêm thắp nến hôm nay.”Cô Linda Dương, Chủ Tịch Cộng Đồng VN Nam Cali phát biểu khai mạc. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Tiếp theo là nghi thức đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm. Ngoài vòng hoa của ban tổ chức, chúng tôi thấy có vòng hoa của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Cộng Đồng Người Việt Vùng San Fernaldo Valley, Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long… Sau đó là phần Tế Lễ. Hoa hậu Bích Trâm vai Chánh Tế cùng các Phó Tế tiến đến trước bàn thờ dâng hương và đọc Văn Tế, ca ngợi sự hy sinh anh dũng của Quân, Cán, Chính VNCH và ngậm ngùi thương cảm bao nhiêu đồng bào đã bỏ mình trên đường tìm tự do. Sau phần tế lễ, ban tổ chức mời quý vị dân cử, đại diện các hội đoàn lên dâng hương. Mọi người được phát nến để cùng với ban Tù Ca Xuân Điềm cầu nguyện qua liên khúc “Hồn Dân Việt” thơ Nguyên Dung, nhạc Xuân Điềm và “Linh Hồn Các Anh” sáng tác của Thượng Nhân.

Tiết mục kế tiếp do Nhóm Hậu Duệ Khóa 5 Vì Dân diễn tả tinh thần chiến đấu dũng cảm và tình “huynh đệ chi binh” của người lính VNCH qua họat cảnh “Chiến Sĩ Vô Danh.” Tiếp theo ca sĩ Oscar Thuận Nguyễn trình bày nhạc phẩm “Xin Đời Một Nụ Cười,” và Ban Hợp Xướng Ngàn Khơi với ca trưởng BS Nguyễn Thị Nhuận và các ca viên mặc đồng phục áo dài vàng trình bày nhạc phẩm “Việt Nam, Việt Nam” do nhạc sĩ Phạm Duy sáng tác dưới sự điều khiển của nhạc trưởng Bùi Quỳnh Giao, và một họat cảnh khác mang tựa đề “Hội Nghị Diên Hồng” do Đoàn Văn Nghệ Hồn Dân Tộc trình diễn.Nghi thức Tế Lễ trước bàn thờ. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Các tiết mục văn nghệ được mọi người nồng nhiệt vỗ tay tán thưởng. Đến đây, ban tổ chức mời một số quan khách lên phát biểu xen kẽ chương trình ca nhạc đấu tranh và vào lúc 9 giờ 30 tối, ban tổ chức cảm tạ và tuyên bố bế mạc.


Ban Hợp Xướng Ngàn Khơi trình bày nhạc phẩm “Việt Nam, Việt Nam.” (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising