Wednesday, 08/11/2017 - 08:31:14

Cộng Đồng Người Việt Pomona và Chùa Pháp Vân trao tiền cứu trợ bào lụt Harvey/Irma

Bài LÊ THÀNH

POMONA - Vào chiều thứ Hai, ngày 6 tháng 11, 2017, một phái đoàn đại diện cộng đồng người Việt Pomona Valley và Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Pháp Vân đã hiện diện tại tòa thị chính Pomona, để tham dự buổi họp hàng tháng của Hội Đồng Thành Phố và trao tấm ngân phiếu $13,050 Mỹ kim đến người đại diện hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ tại Pomona.


Các viên chức thành phố Pomona cùng đại diện Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ chụp hình lưu niệm với những vị đại diện Cộng Đồng Người Việt Pomona và Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Pháp Vân vào chiều thứ Hai, ngày 6 tháng 11, 2017 tại Tòa Thị Chánh Pomona, Nam California. (Hình: Đoàn Bình)

Số tiền mà TTVHPG Pháp Vân và Cộng Đồng Người Việt Pomona phối hợp quyên góp được vào ngày 24 tháng 9, 2017 nhằm góp phần giúp đỡ nạn nhân bão lụt tại Texas và Florida.


Các viên chức thành phố Pomona cùng đại diện Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ chụp hình lưu niệm với HT Thích Chơn Trí và BS Võ Đình Hữu. (Hình: Đoàn Bình)

Trên hàng ghế Chủ tọa phiên họp có sự hiện diện của Thị Trưởng Pomona ông Tim Sandoval, ông Nghị Viên Rubio R. Gonzalez, bà Nghị Viên Cristina Carrizosa, bà Nghị Viên Elizabeth

Ontiveros-Cole, bà Nghị Viên Ginna E. Escobar, và ông Nghị Viên Robert S. Torres.
Về phía tham dự viên trong phiên họp có đại diện văn phòng Dân Biểu Liên Bang Norma Torres và Giám Sát Viên Hilda Solis.

Phái đoàn đại diện Cộng Đồng Người Việt Pomona gồm có: Hòa Thượng Thích Chơn Trí viện chủ chùa Pháp Vân; Bác sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch CĐ Người Việt Pomona; Bác Sĩ Allen Hải Bùi, Phó Chủ Tịch; ông Lê Đối, Tổng Thư Ký; ông bà Giáo Sư Đặng Thanh Phong; ông Lê Hồng Đa, chủ nhiệm Tuần Báo Vietamerican; anh Billy Đinh; và anh Tony Nguyễn.


HT Thích Chơn Trí và BS Võ Đình Hữu trao ngân phiếu cho người đại diện Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ tại Pomona. (Hình: Đoàn Bình)

TTVH Phật Giáo Pháp Vân còn có Ni Sư Thích Nữ Tịnh Nhơn, Sư cô Thích Nữ Pháp Quang, ông Hoàng Văn Mạnh Đoàn Cựu Huynh Trưởng, và Đoàn Sinh Chùa Pháp Vân, đại diện GĐPT Pháp Vân Gia Trưởng Nguyên Viên Lê Thành,

Liên Đoàn Trưởng Quảng Từ Lê Khắc Vũ, Hội Phụ Huynh Đoàn Sinh có anh Trần Quốc Phú Hội trưởng, Cô Hồ Thanh Tâm hội phó ngoại vụ và các chị Nguyễn Mỹ Dung, Đỗ Hồng Cẩm, Đỗ Ánh Tuyết.
Phóng viên Đoàn Bình của Tuần báo Vietamerican Weekly đã hiện diện cùng TTVHPG Pháp Vân và ghi nhận sự kiện này.

Cuộc họp khai mạc lúc 7 giờ tối sau phần nghi thức chào quốc kỳ trang trọng và uy nghiêm, chủ tọa đoàn đã vào nghị trình. Đầu tiên là Cộng Đồng Người Việt Pomona, Bác sĩ Võ Đình Hữu Chủ Tịch Cộng Đồng đã có lời cảm tưởng, súc tích sơ lược về quá trình của người tị nạn

Việt nam sau biến cố 30 tháng Tư, 1975 và ngỏ lời chân thành cảm ơn chính phủ và người dân Hoa Kỳ đã mở rộng vòng tay chào đón và giúp đỡ những người Việt nam tị nạn đặc biệt cảm ơn đến chính quyền thành phố và cư dân Pomona đã giúp đỡ người Việt tại Pomona Valley, vậy nên việc quyên góp cứu trợ các nạn nhân thiên tai tại Texas và Florida là việc làm thiết thực của cộng đồng người Việt để thể hiện lòng tri ân của mình đến người dân Hoa Kỳ.

Sau đó, Bác Sĩ Chủ Tịch Cộng Đồng Võ Đình Hữu, Hòa Thượng Viện chủ Pháp Vân Thích Chơn Trí đã trao tấm chi phiếu $13,050 mà Cộng Động Người Việt Pomona Valley và TTVHPG Pháp Vân đã phối hợp và quyên góp được vào ngày 24 tháng 9 năm 2017 tại
Chùa Pháp Vân đến đại diện Hồng Thập Tự Hoa Kỳ tại Pomona.
Sau đó, toàn thể các quý vị trong phái đoàn đã chụp hình lưu niệm cùng Hội đồng thành phố Pomona và ra về trong niềm hân hoan trong tiếng vỗ tay tán thưởng của tất cả mọi người hiện diện.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising