Thursday, 09/05/2019 - 08:40:01

Công dân Tàu bị tố tấn công điện toán Mỹ

INDIANA - Đại bồi thẩm đoàn liên bang đã truy tố một công dân Trung Quốc, có liên quan đến chiến dịch tấn công điện toán vào năm 2015 vốn đã gây ảnh hưởng cho nhiều hãng xưởng Hoa Kỳ, bao gồm cả hãng bảo hiểm Anthem, theo cáo trạng vừa được giải mật hôm thứ Năm. Fujie Wang, 32 tuổi, và nhiều người khác, bao gồm cả 1 bị cáo chỉ được gọi bằng mật danh John Doe, đã xâm nhập mạng điện toán của Anthem và 3 công ty Hoa Kỳ, theo cáo trạng tại tòa liên bang ở Indianapolis.
Các tay hacker đã dùng kỹ thuật tinh vi để tấn công hệ thống của các công ty và cài đặt chương trình độc hại, sau đó sao chép các thông tin mà họ quan tâm, bao gồm các thông tin cá nhân và các bí mật thương nghiệp. “Các cáo trạng được công bố hôm nay cho thấy các hoạt động vô liêm sỉ của nhóm hacker Trung Quốc, những kẻ đã thực hiện một trong các vụ xâm nhập điện toán tồi tệ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ,” phụ tá Bộ Trưởng Tư Pháp Brian Benczkowski nói.

Wang và John Doe bị truy tố các tội trộm cắp danh tính, gian lận điện toán, gian lận tài chính, và tội cố tình phá hoại các mạng điện toán được bảo vệ, theo Bộ Tư Pháp cho biết. Nhóm tội phạm điện toán “cực kỳ tinh vi” này sau cùng đã lấy được dữ liệu của gần 80 triệu người từ hệ thống của hãng Anthem.
Các thông tin bị tiết lộ bao gồm tên, ngày sinh, số An Sinh Xã Hội, địa chỉ nhà, địa chỉ email, thông tin sở làm, và cả thu nhập. Vào tháng 7, 2017, Anthem đã phải chi $115 triệu Mỹ kim để giàn xếp các vụ kiện liên quan đến vụ tấn công điện toán. Đây là số tiền giàn xếp lớn nhất đối với các vụ kiện thuộc loại này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp