Saturday, 10/03/2018 - 06:59:32

Công dân Mỹ được khuyến cáo tránh du lịch Playa del Carmen ở Mễ Tây Cơ


Công viên nước Xcaret gần Playa Del Carmen, Mexico. (Getty Images)

MEXICO CITY – Các viên chức Mexico nói rằng Playa del Carmen, thành phố nghỉ mát trong vùng biển Caribbean, là nơi an toàn, cho dù có một báo động của Mỹ về vấn đề an ninh.

Chính quyền tiểu bang duyên hải Quintana Roo trong vùng Caribbean cho biết Tổng Thống Enrique Pena Nieto đã tham dự một hội nghị về bảo tồn đại dương tại Playa del Carmen vào ngày thứ Năm. “Mọi hoạt động du lịch và kinh tế ở Playa del Carmen tiếp tục ở trong tình trạng bình thường.” Chính quyền tiểu bang cho biết số lượng khách sạn có khách ở trọ trong khu nghỉ mát này là 80 phần trăm.

Chính quyền tại đây nói, “Chúng tôi không biết tại sao chính phủ Hoa Kỳ quyết định đưa ra lời báo động này.”

Playa del Carmen nằm gần các địa điểm du lịch được nhiều người ưa chuộng nhất ở Mexico, như Cancun, Cozumel và Tulum.

Theo Tòa Đại Sứ Mỹ cho biết, hôm thứ Tư họ nhận được thông tin về một “mối đe dọa an ninh” ở Playa del Carmen, và các viên chức chính phủ Hoa Kỳ ở đó bị cấm tới khu ấy, nhưng không cho biết cụ thể rõ bản chất của mối đe dọa.

Tòa Đại Sứ Mỹ nói rằng cơ quan lãnh sự Mỹ ở đó “sẽ đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.”
Một vụ nổ vào ngày 21 tháng Hai, trên một chiếc phà du lịch ở Playa del Carmen, đã làm bị thương 19 người Mexico và ít nhất năm người Mỹ.

Sau đó, Tòa Đại Sứ Mỹ cấm các nhân viên đi phà giữa Playa del Carmen và Đảo Cozumel, một trong những hải cảng tàu du lịch nhộn nhịp nhất trên thế giới.

Và trong tuần qua, các thiết bị nổ chưa được kích nổ đã được tìm thấy trên một chiếc thuyền khác do chính công ty phà này làm chủ.

Các công tố viên tiểu bang nói rằng vụ trên phà đó đang được điều tra. Theo giới truyền thông địa phương cho biết, các viên chức đang xem xét một số động lực có thể có, bao gồm cả khả năng là những người có liên quan đến công ty phà có thể đã cài bom cho nổ chiếc tàu, để thu lấy một chính sách bảo hiểm.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp