advertisements
Wednesday, 07/10/2020 - 07:16:20

Công dân gốc Hoa bị truy tố tội đánh cắp bí mật thương mại


Công Tố Viên Liên Bang Andrew Lelling tại Massachusetts đang thông báo về vụ bắt vợ chồng Haoyang Yu và Yanzhi Chen. (MassLive.com)


MASSACHUSETTS - Một người Trung Quốc đã nhập quốc tịch Mỹ, cùng vợ của anh ta và công ty của họ, đã bị truy tố tổng cộng 24 tội vì đánh cắp bí mật thương mại trị giá hàng triệu Mỹ kim.

Các cáo trạng chống lại bị cáo Haoyang Yu, 41 tuổi, cùng hãng Tricon MMIC của vợ chồng anh ta, bao gồm tàng trữ và âm mưu tàng trữ bí mật thương mại, vận chuyển hàng hóa bị đánh cắp, gian lận visa, và buôn lậu.

Ngoài ra, Yu và vợ là Yanzhi Chen, 22 tuổi, còn bị truy tố 3 tội gian lận tài chính và tiếp tay cho việc gian lận tài chính, theo thông tin từ Phòng Công Tố Massachusetts.

Yu sinh ra ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, thuộc tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, và đã nhập quốc tịch Hoa Kỳ.

Cáo trạng nhắm vào vợ chồng Yu liên quan đến một số dữ liệu độc quyền của hãng sản xuất bán dẫn Analog Devices (ADI), nơi Yu làm việc.

Theo cáo trạng, công việc của Yu tại ADI cho phép anh ta tiếp cận thông tin liên quan đến bản thiết kế, sơ đồ, hướng dẫn sản xuất, và quá trình thử nghiệm của các sản phẩm hiện tại và tương lai của hãng.

Cáo trạng nói rằng Yu đã lấy trộm và bán 20 thiết kế bán dẫn của hãng ADI. Yu và công ty Tricon MMIC của anh ta cũng bị truy tố tội buôn lậu công nghệ nhạy cảm của Hoa Kỳ đến Đài Loan, mà không có giấy phép xuất cảng từ Bộ Thương Mại.

Nhà chức trách cho biết các dữ liệu mà Yu lấy cắp có giá trị nhiều triệu Mỹ kim. Cáo trạng mới thay thế cho một cáo trạng khác nhẹ hơn nhắm vào Yu, được công bố hồi tháng 6, 2019.

Yu khi đó đã không nhận tội, và nói rằng anh ta bị xét xử bất công vì chủng tộc của mình.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Dân Tàu chuyên môn ĂN CẮP ĂN NẨY, nhưng chưa chùi mép nên bị bắt quà tang. Dù nhóm của hắn có chối tội, chắc quan tòa cũng MACKEMENO mà cho ở tù 5, 7 năm... HÃY PHẠT NẶNG VÀO XEM TRUNG CỘNG DÁM LÀM GÌ.
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements