advertisements
Monday, 10/02/2020 - 06:56:37

Công dân Anh nhận tội tấn công khủng bố

LONDON – Một tài xế Uber ở Anh, trước đây từng được miễn tội trong một vụ tấn công bằng gươm nhắm vào cảnh sát bên ngoài điện Buckingham, vào thứ Hai đã bị kết tội âm mưu giết người dưới danh nghĩa Hồi giáo tại các địa điểm du lịch ở London, bao gồm cả bảo tàng Madame Tussauds và cuộc diễn hành Gay Parade.
Bị cáo Mohiussunnath Chowdhury, 28 tuổi, cư dân Luton, đã khoe khoang với cảnh sát chìm rằng hắn đã lừa phỉnh bồi thẩm đoàn để được miễn tội trong vụ tấn công làm bị thương cảnh sát bên ngoài điện Buckingham hồi năm 2017.
Chowdhury sau đó đã tìm cách mua súng, tìm kiếm thông tin về cách tấn công người khác bằng dao, tự thực tập các kỹ thuật tấn công bằng dao và chặt đầu, và thảo luận với cảnh sát chìm về việc tấn công đám đông bằng xe hơi.

Chowdhury bị kết tội tại Tòa án Woolwich Crown ở London về tội chuẩn bị tấn công khủng bố, tàng trữ thông tin hướng dẫn khủng bố, và truyền bá tư tưởng khủng bố. Kẻ này sẽ bị tuyên án vào ngày 13 tháng 3. “Bị cáo muốn giết được càng nhiều người càng tốt, và hắn đã chuẩn bị sẵn cho việc sẽ bị chết trong khi tấn công,” một viên chức chống khủng bố nói. “Và hắn cảm thấy hắn là một người tử vì đạo.”
Anh quốc đã chứng kiến 2 cuộc tấn công liên quan đến Hồi giáo cực đoan trong những tháng gần đây, gây ra bởi những người được thả sớm khỏi tù. Giới chỉ trích cho rằng các sự việc này cho thấy các lỗ hổng trong chiến lược chống khủng bố của Anh quốc.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements