Tuesday, 16/01/2018 - 07:49:06

Công Bố Và Trao Giải “Viết Về Đạo Phật” (Ananda Viet Awards)

Bài THANH PHONG

HUNTINGTON BEACH - Lần đầu tiên tại Nam California có tổ chức cuộc thi viết về đạo Phật với tám giải thưởng bằng tiền mặt lên đến 7 ngàn Mỹ Kim và Bằng Khen. Sau khi Ban Giám Khảo chấm điểm, một buổi lễ công bố và trao giải đã được tổ chức vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 14 tháng 1, 2018 tại Trung Tâm Sangha, 7641 Talbert Ave, Huntington Beach, CA 92648.

Hòa Thượng Thích Thái Siêu trao Giải Nhất cho vị đại diện của tác giả Nhất Tâm Nguyễn Xuân Chiến còn ở VN. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Buổi lễ đặt dưới sự chủ tọa của Hòa Thượng Thích Thái Siêu.
Ban tổ chức có các cư sĩ: Mật Nghiêm Đặng Nguyên Phả (chủ tịch ban tổ chức); Tâm Cát Nguyễn Trung Quân (Hội Phật Học Đuốc Tuệ), Tâm Diệu, Tuệ Huy, Nguyên Giác, Tâm Nhuận Phúc... Tham dự có giáo sư Trần Văn Chi, một số thí sinh trúng giải và thân nhân, thân hữu cùng quý Phật Tử, tất cả trên 100 người.
Cư sĩ Nguyễn Thanh Huy phụ trách dẫn chương trình. Ông mời mọi người cùng đứng để cung thỉnh Hòa Thượng chứng minh vào hội trường. Sau đó, cư sĩ Thanh Huy niệm Phật cầu gia hộ. Tiếp theo, ông có lời chào mừng Hòa Thượng Thích Thái Siêu, quý đạo hữu Phật tử và các cơ quan truyền thông, và nói, “Mục đích của giải viết về đạo Phật là khuyến khích nhiều người viết về đạo Phật qua các thể loại truyện ký, truyện ngắn, tạp bút, thơ mà đề tài là tự do miễn là liên quan đến đạo Phật và nội dung chuyển tải được giáo lý của Đức Phật gần gũi với đời sống thường nhật. Có thể nói, đây là giải thưởng viết về Phật Giáo đầu tiên có tầm vóc rộng lớn của cộng đồng Phật Giáo Việt Nam trong và ngoài nước từ trước đến nay.”

Sau đó, ông giới thiệu quan khách hiện diện và mời cư sĩ Mật Nghiêm đọc diễn văn khai mạc. Kế tiếp, cư sĩ Tâm Diệu lên công bố chính thức giải thưởng và có lời cảm tạ các nhà hảo tâm bảo trợ cũng như quý vị giám khảo. Người kế tiếp được mời tường trình chi tiết kết quả tuyển chọn giải là cư sĩ Tuệ Huy.

Hai cư sĩ Tâm Diệu và Tuệ Huy cho biết, sau một năm nhận bài dự thi có tất cả 146 bài viết của Phật tử trong nước và hải ngoại. Sau khi ban giám khảo chấm sơ tuyển và chung kết, kết quả chọn ra được ba giải chính và năm giải khuyến khích.

- Giải Nhất $3,000 với bài “Ông Thầy Huế Ròn Huế Rặt,” tác giả là Nhất Tâm Nguyễn Xuân Chiến đang ở Việt Nam.

Các tác giả và người đại diện tác giả trúng giải chụp ảnh kỷ niệm với HT Thích Thái Siêu và ban tổ chức. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


- Giải Nhì $2,000 với bài “Bóng Thời Gian,” tác giả là Lưu Thị - Diệu Liên Lý Thu Linh cũng là người đang ở trong nước VN.

- Giải Ba $1,000 với bài thơ “Quét Lá,” tác giả là Nguyên Thuần - Nguyễn Đằng Giao (Hoa Kỳ).
- Năm giải Khuyến Khích, mỗi giải $200 với các tác giả: Tâm Uyển Thích Hải Hiếu (Ấn Độ) với bài “Sư Về Núi;” tác giả Tâm Nhuận Phúc (Hoa Kỳ) với bài “Đủ Duyên;” tác giả Nhất Tâm Nguyễn Xuân Chiến (VN) với bài “Thầy và Trò;” tác giả Thích Tâm Tiến (Hoa Kỳ) với bài “Gặp Lại Đức Phật Lần Đầu Tiên;” và tác giả Đồng Thiện (Hoa Kỳ) với bài “Có Khác Gì Nhau.”

Các tác giả trúng giải đều được nhà báo Thanh Huy nói qua về tiểu sử. Một số không có mặt nhưng có đại diện nhận giải và đã được các cư sĩ và ban giám khảo trao giải. Riêng Giải Nhất được vinh dự nhận giải từ tay Hòa Thượng Thích Thái Siêu.

Hòa Thượng Thái Siêu cũng ban một đạo từ ngắn, tán thán công đức của người chủ trương cũng như ban giám khảo, ban tổ chức, các vị mạnh thường quân v.v. và mong rằng giải thi viết về đạo Phật sẽ được duy trì hàng năm.
Sau khi trao giải và chụp hình lưu niệm, các Phật tử ở lại hội trường theo dõi bài thuyết pháp của Hòa Thượng Thích Thái Siêu theo thông lệ của Hội Phật Học Đuốc Tuệ.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp