advertisements
Thursday, 11/03/2021 - 07:41:58

Công an bị nghi phi tang bằng chứng vì chôn xác trước khi báo cho gia đình


Đoạn đường xảy ra vụ xe đầu kéo cán chết ông Lê Văn D. đêm thứ Bảy, 6 tháng 3, 2021. (Vietnamnet)


THANH HÓA - Dư luận tại tỉnh Thánh Hóa đã xôn xao về cái chết của ông Lê Văn D., 58 tuổi. Ông đi bộ bị xe đụng chết gần nhà nhưng công an đã chôn xác ngay trong đêm, ba ngày sau gia đình nạn nhân mới được báo tin.

Anh của ông D. (chắc là Dũng) là ông Lê Văn Hùng, 64 tuổi, ở thôn Quang Trung, xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Ông Hùng nói với báo chí trong nước rằng vào tối thứ Bảy, 6 tháng 3, em trai ông đến nhà hàng xóm trong thôn chơi rồi khuya không thấy về.

Sáng hôm sau, Chủ Nhật 7/3, gia đình đi tìm nhưng không thấy, đến chiều nghe tin có một người đàn ông chết trong đêm qua và đã được chôn cất trong nghĩa trang của thôn. Gia đình lên công an xã hỏi thăm, xin xem hình người chết và nhận ra người thân của mình.

Bà Nguyễn Thị Tình, vợ ông D. cho rằng sự việc không rõ ràng khi chồng bà được cho là gặp tai nạn ngay gần nhà nhưng không ai hay biết, chính quyền địa phương và công an không hề thông báo tìm thân nhân của người gặp nạn mà mang thi thể đi chôn vội vã ngay trong đêm chồng bà mất tích. Bên cạnh đó, theo bà Tình, khuôn mặt ông D. dù bị tai nạn nhưng vẫn còn nguyên vẹn.

Trong khi đó, Khương Duy Oanh, Phó Giám Đốc Công An tỉnh Thanh Hóa, giải thích việc làm của cấp dưới rằng vì trời mưa lớn, thi thể không còn nguyên vẹn, không xác định nhà ở của nạn nhân nên công an đã phối hợp với chính quyền địa phương để chôn cất ông Lê Văn D.

Ông Oanh nói rằng nếu không chôn nạn nhân sớm thì sẽ vi phạm về luật vệ sinh, ô nhiễm môi trường.
Từ những tin được đăng tải, dư luận đồn trên mạng xã hội rằng đây là một vụ giết người, xóa bằng chứng của công an địa phương.

Báo cáo của công an ghi rằng tai nạn xảy ra vào khoảng 8 giờ 30 phút tối thứ Bảy tại Quốc Lộ 1A thuộc xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa. Một xe đầu kéo đã kéo rơ moóc do Lại Thế Long, 38 tuổi, lái đi theo hướng từ Thanh Hoá đi Hà Nội. Xe này đã tông một người đi bộ khiến ông ta chết ngay tại chỗ.

Trong quá trình khám nghiệm, cơ quan điều tra đã thông báo cho công an các xã lân cận để nhận dạng tử thi, nhưng không xác định được danh tính. Công an huyện Hoằng Hoá đã lấy mẫu DNA để truy tìm tung tích nạn nhân.

Trên người nạn nhân không có giấy tờ tùy thân, không điện thoại di động, xác thì bị biến dạng. Do đó, công an đã lập biên bản và bàn giao tử thi cho xã Hoằng Đồng để mai táng, chôn cất.

Công an nói ngày Chủ Nhật họ đã ra thông báo truy tìm tung tích nạn nhân, gửi kèm theo ảnh tử thi đến công an các xã, đài truyền thanh huyện để thông báo.

Đến thứ Ba, 9/3, anh Lê Văn Thành, 28 tuổi, đã đến công an xã Hoằng Đồng nhận diện nạn nhân qua ảnh và làm đơn để xác định danh tính nạn nhân là ông Lê Văn D., trú tại thôn Quang Trung, xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa.

Công an nói rằng vụ này vẫn còn được điều tra để xác minh một số chi tiết. Chưa rõ lúc nào họ mới có báo cáo về kết quả điều tra này, hay sẽ để cho thời gian làm dư luận lắng xuống và quên... luôn.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements