Tuesday, 19/12/2017 - 10:21:18

Con trai bà cựu thống đốc Palin bị bắt vì tội đánh cha


Track Palin trong hình chụp năm 2008 khi bà Sarah Palin được đề cử tranh chức phó tổng thống với ông John McCain. (Getty Images)


WASILLA, Alaska - Con trai lớn nhất của bà Sarah Palin lại bị cảnh sát chiếu cố. Bà Palin là cựu thống đốc Alaska, nổi tiếng trong giới bảo thủ Cộng Hòa. Con trai bà, anh Track Palin đã bị truy tố tội bạo động trong gia đình.

Track Palin, 28 tuổi, đã bị buộc tội vào sáng Chủ Nhật, 17 tháng 12, với những tội gồm đột nhập gia cư, hành hung, và phá hoại tài sản ở Wasilla. Cáo buộc về tội phá phách gây thiệt hại từ $250 đến $999 cho tài sản.

Sự việc bạo hành trong gia đình xảy ra vào chiều thứ Bảy. Hồ sơ tòa cho thấy anh Track đã đánh cha là ông Todd Palin, 53 tuổi.

Theo tin của báo Anchorage News, Track đã gọi cha và nói anh sẽ đến nhà để lấy chiếc xe truck. Ông Todd đã cấm con đến nhà và nghe con nói lại rằng anh ta sẽ đến để đánh “chết cha mày” (beat your ass). Người con đã đến, phá bể cửa sổ để chui vào nhà và đánh cha chảy máu mặt.

Ông Todd đã thủ một cây súng để bảo vệ gia đình, nhưng vẫn bị Track giật súng và đánh ông ngã gục trên sàn nhà.

Bà Sarah Palin đã gọi cảnh sát đến can thiệp. Bà cho biết con cần uống thuốc an thần nhưng không uống nên đã gây bạo động. Khi thấy cảnh sát đến, anh Track đã gọi họ là “đám nông dân.” Gần 20 phút sau thì họ mới bắt được anh.

Trước đây, trong tháng Giêng năm 2016, anh Track Palin cũng từng bị bắt vì những cáo buộc về tội bạo hành gia đình ở Wasilla.

Trong vụ xảy ra năm 2016, một cảnh sát viên hồi đáp cú điện thoại gọi 911 tại gia đình Palin ở Wasilla đã viết rằng khi ông gặp Track Palin trên lối lái xe vào nhà, anh ta “không hợp tác, hiếu chiến và tránh né những câu hỏi” của cảnh sát.

Bạn gái của Palin nói với cảnh sát viên rằng Palin “đánh vào phía bên trái đầu cô ở gần con mắt bằng một nắm đấm,” khiến cô té nhào xuống đất, theo hồ sơ tòa án cho hay. Sau đó anh đá vào người bạn gái, ném điện thoại di động của cô, và đe dọa tự sát bằng khẩu súng trường AR-15 của anh.

Track Palin nhận tội về hành vi sai trái liên quan đến vũ khí , vì sở hữu một vũ khí trong khi đang say, theo hồ sơ tòa án trên mạng cho hay. Cáo buộc về tội hành hung và can thiệp vào một vụ báo cáo về cáo buộc bạo hành gia đình đã được các công tố viên hủy bỏ.

Vào thời điểm đó bà Sarah Palin đã tìm cách bênh vực con khi nói rằng con trai bà bị triệu chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương. Bà nói rằng con trai bà trở về Mỹ và tính tình thay đổi “khác” đi, sau khi anh được điều động đi phục vụ một năm ở Iraq.

Bà Palin đã từng tranh cử chức vụ phó tổng thống, khi đứng chung liên danh Cộng Hòa với Nghị Sĩ John McCain từ tiểu bang Arizona vào năm 2008. Đối thủ của họ lúc đó là ông Barack Obama và ông Joe Biden.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising