Monday, 03/12/2018 - 08:33:07

Con Sully phục vụ ông Bush đến nơi yên nghỉ cuối cùng

Sully đến giúp ông Bush từ tháng Sáu. (Instagram)

 

HOA THỊNH ĐỐN - Một trong các tấm ảnh được lan truyền trên mạng nhiều nhất liên quan đến sự từ trần của ông George H.W. Bush chính là hình ảnh của Sully, một “nhân vật bốn chân” đã sống kề cạnh ông Bush trong mấy tháng qua. Đến nay nó làm nhiệm vụ cuối cùng với ông trước khi lên đường nhận công tác mới.
Sully, một con chó thuộc giống Labrador lông vàng, đã nằm u buồn, đầu rủ xuống trên bàn chân trái phía trước, mõm kê trên sàn nhà. Tuy không còn nhiệm vụ trực tiếp với ông Bush nữa, sau khi ông qua đời hôm thứ Sáu tại nhà riêng ở Houston, con Sully vẫn tiếp trục canh chừng và quanh quẩn bên cạnh quan tài của vị tổng thống thứ 41.


Mới tuần qua, Sully đã giúp trang trí Giáng Sinh trong nhà ông Bush. (Instagram)

Sau khi đi cùng với vị chính khách và cựu chiến binh Đệ Nhị Thế Chiến này trong những tháng cuối đời, Sully đã nằm trước linh cữu, biểu lộ lòng tận tụy theo bản năng của thú vật. Hình ảnh của Sully đã làm cho hàng ngàn người viết những ý kiến cảm mến trên mạng Internet.

Nữ thi sĩ Emily Dickinson từng viết rằng chó là loài vật “biết nhưng không nói.”
Con chó đã nằm nghỉ, chứng tỏ sự hiểu biết của nó với người chủ đã ra đi. Nó được theo linh cữu bay từ Houston đến Hoa Thịnh đốn, nơi ông Bush được an vị long trọng tại tòa nhà Quốc Hội từ thứ Hai đến thứ Tư, trước khi gia đình và thân hữu tụ tập dự tang lễ tại nhà thờ quốc gia.

Hình ảnh Sully nằm cạnh quan tài cố Tổng Thống George H.W. Bush ngày Chủ Nhật đã gây cảm động trên mạng. (Instagram)

“Nhiệm vụ hoàn thành,” ông Jim McGrath, phát ngôn viên của ông Bush, viết trên Twitter, và chia sẻ một bức ảnh chụp tư thế buồn bã của con chó phục vụ vào ngày Chủ Nhật.

Hình ảnh gây xúc động này cũng xuất hiện trên trang Facebook của America's VetDogs, một chương trình cung cấp chó phục vụ các cựu chiến binh, các quân nhân hiện dịch, và những nhân viên cứu hộ của chính phủ bị thương tật.

VetDogs đã nuôi con Labrador này khi nó còn bé, đưa nó đến nhà tù để giúp các tù nhân có cơ hội dạy con chó biết nhiệm vụ giữ nhà và hiểu một số mệnh lệnh căn bản khác. Sau đó Sully được đưa đến một chương trình khác ở Smithtown, New York.

Đến tháng Sáu năm nay, khi được 2 tuổi, con chó Sully được dành cho ông Bush.
Ông Bush đã chào đón “thành viên mới nhất của gia đình chúng tôi” trong cùng ngày cựu Tổng Thống Bill Clinton đến viếng thăm tại nhà ông ở Kennebunkport, Maine. Clinton là một người bạn và từng là đối thủ chính trị của ông Bush.


Con Sully được đến làm việc với ông Bush đúng ngày ông Bill Clinton ghé thăm. (Instagram)

Vị cựu tổng thống này phải dùng xe lăn hoặc xe gắn máy trong những năm cuối đời, vì một dạng bệnh co giật Parkinson. Trong số những công việc mà Sully có thể làm cho ông Bush là “lượm” lại những đồ bị đánh rơi, mở cửa và đóng cửa, nhấn một nút khẩn cấp, và hỗ trợ ông khi ông đứng dậy. Trong lúc thi hành những nhiệm vụ đó, con Sully đã trở thành một nhân vật được nhiều người theo dõi trên trang của nó được mở trên mạng xã hội Instagram. Tính tới sáng thứ Hai, nó đã hơn 98,000 người theo dõi.

Sully mừng sinh nhật của nó trong tháng Bảy, với một khúc xương được thắt bằng một chiếc nơ màu hồng tươi. Trong tuần qua, con Sully bắt đầu chuẩn bị cho lễ Giáng sinh. Vào ngày Chủ Nhật, tấm ảnh của con chó phục vụ nằm trước quan tài của ông Bush đã trở thành mục đăng mới nhất.

Với nhiệm vụ đối với tổng thống đã hoàn thành, Sully sẽ được hội America's VetDogs đưa đến bệnh viện quân đội Walter Reed ở Bethesda, Maryland, nơi nói sẽ trợ giúp các thương binh trong tiến trình phục hồi sức khỏe.

Việc Sully sẽ tiếp tục phục vụ các cựu chiến binh là một nguồn an ủi cho gia đình Bush. Ông George W. Bush, con trai của cố tổng thống và là tổng thống thứ 43, dự đoán rằng con chó này sẽ mang lại niềm vui cho các bệnh nhân ở Walter Reed.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising