Friday, 28/06/2019 - 04:22:15

Con người có thể biến đổi nhiều khi dùng điện thoại


Mô hình Mindy (Maple Holistics)


Hãng Maple Holistics, công ty có trụ sở tại Farmingdale, tiểu bang New Jersey, chuyên về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, vừa tạo ra một mô hình 3D có tên là Mindy, về hình dáng con người tương lai dựa trên một số dự đoán khoa học.

Theo mô hình này, con người vào năm 2100 sẽ có lưng cong gập do ngồi nhiều giờ trước màn hình máy điện toán, và cổ bị cong do thường xuyên xem điện thoại. Các cơ cổ cũng phát triển để hạn chế thương tổn do tư thế xấu trong lúc sử dụng điện thoại.

"Việc dành nhiều giờ cúi nhìn điện thoại gây áp lực cho cổ và làm cột sống mất thăng bằng,” ông Caleb Backe, chuyên gia về sức khỏe của Maple Holistics, giải thích. "Hậu quả là cơ bắp ở cổ phải làm việc nhiều hơn để chống đỡ cho đầu. Ngồi trước màn hình máy điện toán trong nhiều giờ cũng đẩy thân trên về phía trước thay vì thẳng hàng với hông.”

Hộp sọ của Mindy dày lên, giúp bảo vệ bộ não trước bức xạ vô tuyến phát ra từ điện thoại. Bộ não cũng teo đi theo giả thuyết khoa học cho rằng lối sống ít vận động làm giảm thể tích não người. Trong khi đó, tay của Mindy biến đổi thành hình dáng giống móng vuốt quặp chặt và khuỷu tay gập 90 độ do cầm điện thoại trong thời gian dài.

Biến đổi cơ thể cuối cùng và có lẽ là kỳ lạ nhất ở Mindy là cặp mắt 4 mí để lọc ánh sáng phát ra từ thiết bị công nghệ. Nhà nghiên cứu Kasun Ratnayake ở Đại học Toledo, Ohio, Mỹ, cho rằng sự phát triển này có thể hạn chế lượng ánh sáng có hại mà mắt tiếp xúc. Dù mô hình Mindy có vẻ phóng đại và được thiết kế để gây ấn tượng mạnh, nó vẫn cung cấp hình dung thú vị về ảnh hưởng của điện thoại lên cơ thể người.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp