Monday, 24/09/2018 - 08:28:40

Có thể có tới bốn bà tố cáo Kavanaugh tội tấn công tình dục; ông đáp lúc ấy ông "còn trinh"


Với vợ ngôi bên cạnh, ông Brett Kavanaugh đang trả lời một câu hỏi trên chương trình The Story của đài Fox News đêm thứ Hai. (Hình từ màn hình Fox News)

HOA THỊNH ĐỐN - Vào đêm thứ Hai, trước dư luận đang chiếu cố quá nhiều vào ông Brett Kavanaugh, người được tổng thống đề cử vào chức vụ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện và đang được Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện cứu xét chức vụ này, ông đã lên đài Fox News để thanh minh và phản công trước những tố cáo của bà Tiến Sĩ Christine Blasey Ford. Bà sẽ điều trần trước Ủy Ban vào ngày thứ Năm tới đây, về cáo buộc bà từng bị ông tấn công tình dục thời còn học trung học.

Bà Ford nói rằng khi bà và ông Kavanaugh còn học tại trường Georgetown Prep thì ông ta và một người bạn của ông đã khóa cửa nhốt bà trong một phòng tại một căn nhà đang tổ chức tiệc của giới trẻ. Bà nói rằng ông đã đè bà trên giường, tìm cách lột quần áo và bịt miệng bà cho bà không thể la lớn để cầu cứu.

Ông Kavanaugh đã lên chương trình The Story của đài Fox News vào ngày thứ Hai với sự hiện diện của vợ ngồi bên cạnh. Khi được hỏi về biến cố xảy ra hơn 30 năm trước liên quan đến bà Ford, ông Kavanaugh nói, “Tôi không có giao hoan tình dục hoặc có gì đó gần với sự giao hoan tình dục thời còn học trung học hoặc trong nhiều năm sau đó. Những cô gái mà tôi quen biết ở các trường học đều là bạn của tôi.”

Bà Martha MacCallum của chương trình The Story đã hỏi tiếp để làm rõ điều ông Kavanaugh vừa nói, “Vậy ý ông muốn nói là trong tất cả những năm trong khoảng thời gian đó thì ông là trai còn trinh?”
“Đúng vậy,” ông Kavanaugh đáp.

“Chưa bao giờ có giao hoan tình dục với bất cứ ai thời trung học?” bà MacCalllum hỏi tiếp.
“Đúng vậy,” ông Kavanaugh lập lại câu trả lời.

“Và trong những năm học đại học, ông cũng không giao hoan với ai?” bà MacCallum hỏi tiếp. “Cần phải hỏi như vậy vì chúng tôi đang tìm hiểu về cuộc sống riêng tư của ông.”

Ông đáp, “Nhiều năm sau đó. Tôi chỉ có thể nói vậy. Nhiều năm sau đó.”
Về vấn đề mà ông Kavanaugh cần nói thêm là “nhiều năm sau đó,” vì trong ngày thứ Hai lại có thêm một phụ nữ lên tiếng tố cáo ông Kavanaugh tội tấn công tình dục. Phụ nữ này là bà Deborah Ramirez, người từng học cùng trường đại học Yale với ông Kavanaugh. Bà cho biết là trong một tiệc rượu được tổ chức trong ký túc xá, ông Kavanaugh đã cởi quần của ông, đè bà xuống và móc ra dương vật của ông ra để dí vào mặt bà. Deborah Ramirez tố cáo rằng bà phải dùng tay gạt dương vật của ông qua một bên để thoát hiểm.
Trong khi đó, ông Michael Avenatti, một luật sư đại diện cho cô tài tử khiêu dâm Stormy Daniels, cho biết rằng ông đang đại diện một phụ nữ “đang có những thông tin rất đáng tin cậy về Thẩm Phán Kavanaugh.” Luật sư này nói rằng phụ nữ đó không phải là bà Ford thời trung học hay bà Ramirez thời đại học của ông Kavanaugh.

Cũng trong ngày thứ Hai, tại Hạt Montgomery, tiểu bang Maryland, nơi trường Georgetown Prep tọa lạc, nhà chức trách đã xác nhận với nhật báo The Montgomery Sentinel rằng họ đã được biết thêm một vụ khiếu nại có thể là tấn công tình dục liên quan đến ông Kavanaugh. Các viên chức đã tránh nói thêm chi tiết, chỉ cho biết họ đang điều tra về những cáo buộc liên quan đến Kavanaugh ngày ông học lớp 12 tại trường nói trên. Những cáo buộc này được đưa ra vào cuối tuần qua, từ một nhân chứng muốn giấu tên.

Như vậy tổng cộng có bốn phụ nữ đang tố cáo ông Kavanaugh tội tấn công tình dục trong những năm mà ông nói là ông “còn trinh.”

Ông nhấn mạnh với bà MacCallum trong cuộc phỏng vấn trên đài Fox News, “Sự thật là tôi chưa bao giờ tấn công tình dục bất cứ ai, thời trung học hay bất cứ thời nào khác.”

Ông trình bày thêm rằng ông đã có “một quá trình lâu dài chuyên khuyến khích sự bình đẳng và nâng cao phẩm giá của phụ nữ, bắt đầu với những phụ nữ mà tôi đã quen biết từ năm tôi 14 tuổi.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp