Sunday, 17/12/2017 - 05:13:01

Cơ quan vận chuyển Quận Cam muốn ngưng dự án xây cầu nối xa lộ 241 với 91


Giao điểm giữa hai xa lộ 91 và 241 tại Anaheim Hills

SANTA ANA - Những người lãnh đạo của Cơ Quan Giao Thông Vận Chuyển Quận Cam (OCTA) muốn tạm thời ngưng tiến hành việc xây một con đường trị giá $180 triệu Mỹ kim nối đường thu phí 241 nhập vào đường thu phí trên xa lộ 91. Theo tin của Voice of OC, họ viện dẫn những mối lo ngại rằng thời điểm thực hiện dự án sẽ làm tăng lưu lượng xe cộ trên đường xa lộ 91 vốn hay bị kẹt xe.

Những người đi làm chạy xe lên phía bắc trên đường thu phí 241 hiện thời phải đang phải băng qua năm làn đường giao thông trên xa lộ 91 để chạy vào các làn đường thu phí 91. Cầu nối sẽ giải quyết việc chạy qua năm lan đường này và sẽ nối liền 241 với đường thu phí 91 chạy lên hướng bắc. Tài xế phải trả thêm lệ phí, và cầu vượt sẽ đưa những người lái xe từ đường 241 vào thẳng làn đường thu phí 91, tránh được lưu lượng giao thông chạy miễn phí không phải nộp lệ phí trên xa lộ 91.

Theo các viên chức OCTA cho biết, cầu nối được đề nghị này sẽ ảnh hưởng đến các đoạn đường chạy sang hướng đông của xa lộ 91 đi vào Hạt Riverside. Ủy Ban Vận Chuyển Riverside County (RCTC) quản trị một phần dài 8 dặm của xa lộ 91.

Đường thu phí 241 chạy từ bắc xuống nam, bắt đầu tại xa lộ 91 ở Anaheim Hills, và kết thúc ở tận phía nam của Quận Cam.

Những người đề nghị với Các Cơ Quan Hành Lang Vận Tải (TCA), cơ quan đứng đầu dự án, nói rằng đoạn đường nối mới này sẽ cải thiện lưu thông vào giờ cao điểm buổi chiều, và giúp tăng mức an toàn trong khu vực kẹt xe nơi mà hai đường xa lộ gặp nhau. Tuy nhiên, các viên chức OCTA nói rằng những lợi ích đó không là bao nhiêu so với tình trạng tăng thêm xe.

Tình trạng xe cộ chạy về hướng tây trên xa lộ 91 sẽ được cải thiện nếu cầu nối này được xây dựng. Nhưng “ở hướng chạy sang phía đông, cầu nối được đề nghị đó có thể làm tăng nạn kẹt xe trên đường SR-91 vì nhu cầu tăng lên,” theo bản phúc trình của các viên chức OCTA.

Ông Michael Kraman, giám đốc điều hành của TCA, nói rằng các dữ liệu mà các giới chức OCTA đang dựa vào đều đã lỗi thời.

Trong phiên họp hội đồng ngày 11 tháng 12, những người đứng đầu OCTA đã bỏ phiếu 10-3 để xin TCA chấm dứt công việc trên dự án đó, ít nhất vào lúc này, cho đến khi họ có cơ hội để thảo luận về những cách thức lựa chọn thay thế khác để cải thiện giao thông trên xa lộ 91. Ủy Ban Vận Tải Riverside County cũng viện dẫn những nỗi lo ngại tương tự.

OCTA được lên tiếng vì cơ quan này đã mua lại xa lộ 241 vào năm 2002. Nếu được tiến hành, mà chắc là rất khó, dự án xây cầu nối cho 241 sẽ bắt đầu sớm nhất là năm 2019.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising