Saturday, 12/10/2019 - 12:38:37

Có phải Trump muốn chặt bỏ Giuliani khi nói "Ông ấy từng là luật sư của tôi"?


Ngày vui qua mau. Tổng Thống đắc cử Donald Trump cùng cựu thị trưởng Rudy Giuliani vào ngày 20 tháng 11, 2016. (Getty Images)

HOA THỊNH ĐỐN - Trong ngày thứ Sáu, khi cơn bão điều tra truất phế vẫn đang tiếp tục tại Hạ Viện, Tổng Thống Donald Trump đã cho thấy thái độ muốn đẩy luật sư Rudy Giuliani ra xa, càng xa càng tốt, khiến người ta chưa biết cựu thị trưởng New York có còn là một luật sư thân tín của ông nữa hay không.
Khi được báo chí hỏi ông Giuliani có còn là luật sư riêng của ông, Tổng Thống Trump trả lời, “Tôi không biết”
Xong ông nói tiếp với đám đông ký giả trong lúc ông rời Tòa Bạch Ốc để dự một cuộc vận động chính trị tại tiểu bang Louisiana, “Tôi chưa nói chuyện với Rudy bữa nay. Tôi có nói chuyện với ông ấy hôm qua, rất ngắn. Ông ta là một luật sư rất giỏi và ông ấy từng là luật sư của tôi.”
Trong khi đó, ông Giuliani nói với báo USA Today một thời gian sau đó, rằng ông vẫn là luật sư của ông Trump. “Ông ta chưa nói gì với tôi về điều ngược lại.”
Cựu thị trưởng Rudy Giuliani đã trở thành nhân vật chính trong vụ tai tiếng Trump-Ukraine đưa đến cuộc điều tra về việc ông Trump gây áp lực với các viên chức Ukraine, ép họ phải điều tra cựu phó tổng thống Joe Biden, người đang tranh cử tổng thống bên phía Dân Chủ.
Hai ngày trước khi có thái độ tránh xa của ông Trump, hai thương gia hợp tác với ông Giuliani đã bị FBI bắt tại phi trường Dulles tại Hoa Thịnh Đốn đêm thứ Tư. Hai thương gia đều là công dân Mỹ, ông Lev Parnas gốc Ukraine và ông Igor Fruman gốc Đông Âu. Hai ông này bị cho là hợp tác với ông Giuliani để chuyển tiền vào những cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ.
Các biện lý cho biết Parnas và  Fruman đã giúp Giuliani gặp một công tố viên Ukraine, trong nỗ lực tìm tin xấu về ông Biden và con trai Hunter, một người từng có hoạt động kinh doanh tại Ukraine. Các viên chức liên bang nói rằng hai ông Parnas và Fruman đã bị bắt trong lúc họ sắp đáp một chuyến bay quốc tế với vé đi một chiều, tức là có thể trốn ra khỏi Hoa Kỳ.
Hôm thứ Năm, sau khi FBI thông báo vụ bắt hai thương gia, ông Trump nói rằng ông không biết hai doanh gia Ukraine, mặc dù một trong hai ông này từng chụp hình chung với ông Trump tại Tòa Bạch Ốc.
Giuliani nói rằng ông không biết có phải những người thân cận với Tổng Thống Trump đang tìm cách loại trừ ông ra ngoài.
Ông Giuliani nói với báo USA Today, “Nếu ông ấy muốn loại bỏ tôi thì ông ấy cứ việc. Ông là khách hàng. Tôi không biết có lý do nào mà ông muốn làm vậy.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements