Friday, 22/12/2017 - 09:04:14

Có phải Mỹ đang chuẩn bị đánh Bắc Hàn "chảy máu mũi"


Một người đang đi ngang màn ảnh truyền hình tại Nam Hàn.

HOA THỊNH ĐỐN - Mỹ đang chuẩn bị những kế hoạch nhằm thực hiện một cuộc tấn công đánh Bắc Hàn “chảy máu mũi” (bloody nose) để triệt hạ chương trình vũ khí hạt nhân của nước cộng sản này.
Theo các nguồn tin nói với báo Telegraph của Anh, Tòa Bạch Ốc đã soạn thêm rất nhiều biện pháp hoạch quân sự, vì lo sợ rằng ngoại giao sẽ không ngăn cản được nhà độc tài Kim Jong Un (Kim Chánh Vân) của Bắc Hàn thực hiện những lời đe dọa mà ông ta đã đưa ra,.

Một biện pháp là phá hủy một địa điểm phóng hỏa tiễn, trước khi chế độ côn đồ Bình Nhưỡng dùng nơi đó cho một vụ bắn thử hỏa tiễn mới. Một giải pháp khác là nhắm mục tiêu vào các kho vũ khí.

Chính phủ Trump hy vọng rằng hành động đánh chặn trước này sẽ cho nhà độc tài thích bắn súng nổ bom này thấy rằng Hoa Kỳ có thái độ nghiêm chỉnh về việc ngăn chặn những hành động hiếu chiến của ông và thuyết phục ông ta đàm phán.

Báo Telegraph trích dẫn ba nguồn tin giấu tên, một nguồn ở bên trong chính phủ và hai cựu viên chức quen thuộc với lối suy nghĩ của Tòa Bạch Ốc.

Một cựu viên chức an ninh Mỹ thông báo về chính sách cho báo Telegraph, “Ngũ Giác Đài đang tìm kiếm những giải pháp cho phép họ đấm vào mũi Bắc Hàn, làm cho Bắc Hàn chú ý, và cho thấy rằng chúng tôi nghiêm túc.”

Tổng Thống Trump từng quyết định phóng 59 hỏa tiễn bắn vào một sân bay của Syria, nhằm trả đũa cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học mà Syria gây ra và giết chết hơn 80 thường dân. Quyết định đó được coi là dấu hiệu cho thấy sự quả quyết của ông Trump.

Kế hoạch hiện thời cho thấy rằng ông Trump đang sẵn sàng hơn nữa để chọn biện pháp quân sự nhiều hơn so với mức mà trước đây người ta nghĩ.

Trong tuần qua Nghị Sĩ Cộng Hòa Lindsey Graham nói với tạp chí Atlantic rằng ông tin có một xác suất 30 phần trăm xảy ra việc ông Trump sẽ sử dụng một biện pháp quân sự, nhưng nếu Bắc Hàn thử nghiệm một thứ vũ khí hạt nhân khác thì tỷ lệ này sẽ tăng lên 70 phần trăm.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp