Sunday, 17/12/2017 - 05:13:52

Cô gốc Việt đoạt vương miện People"s Choice trong giải Hoa Hậu Quý Bà Úc Châu Thế Giới 2017


Maggie Phan với con gái Miranda 3 tuổi. Maggie đã rất ngạc nhiên khi biết mình thắng giải Hoa Hậu Quý Bà Úc Châu Thế Giới 2017, mặc dù cô đã làm mẹ và hơi... nhỏ con. (Geoff Jones/ Parramatta Sun)


MELBOURNE - Cô Maggie Phan, ngụ tại Merrylands thuộc vùng phụ cận của thành phố Sydney, mẹ của ba đứa bé, đã thắng giải People's Choice (Chọn Lựa của Dân Chúng) trong cuộc thi Hoa Hậu Quý Bà Úc Châu Thế Giới năm nay.

Maggie nói với báo Parramatta Sun số ra ngày thứ Năm, 14 tháng 12, "Tôi cảm thấy rất vinh dự được số đông dân chúng lựa chọn và hy vọng những người khác có thể theo bước chân của tôi."

Cô Maggie Phan đã tò mò sau khi nhìn thấy hình ảnh trên Facebook của một người bạn mang một chiếc vương miện lấp lánh. Bà nói, "Tôi đã hỏi cô ấy và cô cho tôi biết về Giải Hoa Hậu Quý Bà Úc Châu Thế Giới. Trước đó, tôi chưa từng nghe đến giải này. Bạn tôi khuyến khích tôi dự thi nhưng tôi nghĩ là mình có thân hình thấp bé và đã làm mẹ, chắc không thể nào thắng được!"

Sau khi được người bạn trấn an là chiều cao và việc đã làm mẹ không phải là vấn đề trở ngại, cô quyết định dự thi. Vượt qua nỗi sợ hãi khi phải bước đi trên sàn diễn trong bộ bikini, mẹ của ba người con đã quyết định đúng khi đi thi và đã được trao giải People's Choice trong buổi chung kết, được tổ chức tại thành phố Melbourne ngày 28 tháng 10.

Người mẹ 33 tuổi nói với báo Sun, "Tôi rất ngạc nhiên, sốc và cảm thấy hân hạnh khi họ gọi tên của tôi. Tôi chưa bao giờ làm người mẫu trước đây nên cả cuộc thi là cơ hội học hỏi cho tôi. Ban đầu, tôi cảm thấy như cánh tay của tôi vô dụng và tôi không biết chắc tạo dáng là như thế nào. Nhưng sau khi dự vài buổi chụp ảnh và được huấn luyện, giờ đây tôi đã có những bức hình thật đẹp!"

Các nhà tài trợ chính thức cho Giải Hoa Hậu Quý Bà Úc Châu Thế giới là Women In Needs Foundation và Heartkids (Phụ Nữ Có Nhu Cầu và Trẻ Em Có Vấn Đề Tim) - cả hai tổ chức mà Maggie Phan rất thích giúp đỡ.

Cô nói, "Một trong những phần đáng quý nhất của cuộc thi, đối với một người được vào chung kết, là cơ hội để hỗ trợ một số tổ chức từ thiện tuyệt vời. Tôi bị mất đứa con đầu lòng vì cháu bị một bệnh tim rất nghiêm trọng gọi là Hội Chứng Tim Trái Không Phát Triển. Việc này dạy tôi phải khiêm nhường và không bao giờ coi con cái là chuyện dĩ nhiên. Bây giờ tôi có hai đứa con và chồng tôi và tôi là người giám hộ vĩnh viễn cho cháu trai tôi, là người từ một gia đình gặp khó khăn. Tôi đã làm chuyện này vì tôi muốn làm gương tốt. Bằng cách bước ra khỏi vùng thoải mái của chính tôi, tôi dạy con tôi rằng chúng không nên sợ mà không nắm lấy cơ hội và thử những điều mới."

Maggie Phan cũng là người dẫn chương trình truyền thanh "Three Quirks and a Turk" trên đài 89.3FM 2GLF. Cô cho biết việc dự thi làm tăng cường lòng tự trọng của cô và giúp cô bước ra khỏi khu vực thoải mái của mình.

Quyết định tham gia cuộc thi chỉ đến cách đây chưa đầy một năm, khi cô thấy thất vọng về ngoại hình của mình và cảm thấy như cuộc sống của cô "không giúp được ai."

"Tôi quá bận rộn ra vẻ như người thành công mà không hề biết ý nghĩa của nó. Mới lớn lên tôi đã bị bắt nạt, lạm dụng, và bị nói cho biết tôi là xấu xí và sẽ không bao giờ làm nên trò trống gì. Khi tôi bắt đầu tìm kiếm một cách sống tốt hơn, tôi đã trở nên một người phá vỡ mọi giới hạn và vượt qua quá khứ của mình."
Là người thắng giải People's Choice, Maggie Phan nhận một chiếc vương miện và giải băng hoa hậu và sẽ là một giám khảo cho Giải Hoa Hậu Quý Bà Úc Châu Thế Giới 2018.

Cô cho biết một trong những lý do lớn nhất để tham gia cuộc thi này là làm gương cho con mình. "Trẻ em làm theo những gì bạn làm chứ không nghe những gì bạn bảo chúng phải làm. Để nuôi dạy những đứa trẻ tốt, tôi cần phải là một người mẫu tốt. Bằng cách tham dự cuộc thi, tôi hy vọng tôi đã làm điều đó. "

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising