Tuesday, 21/04/2020 - 05:21:44

Cô gái sống sót nhờ ngực silicone


Túi silicone đã làm lệch viên đạn, cứu mạng cô gái. (McEvenue et al., Plastic Surgery Case Studies, 2020)

 

CANADA – Một phụ nữ đã thoát chết một cách kỳ lạ dù bị bắn ở tầm gần, sau khi túi nâng ngực bằng silicone của cô làm lệch đường đạn. Trong sự việc được đăng trên tạp chí y khoa SAGE vào tuần trước, các bác sĩ cho biết túi nâng ngực silicone đã làm viên đạn lệch khỏi các nội tạng quan trọng của cô gái 30 tuổi.

Sự việc xảy ra năm 2018 tại Toronto, Canada, là 1 trong vài trường hợp hiếm hoi được ghi lại trong lịch sử y khoa, trong đó, túi nâng ngực đã giúp cứu mạng chủ nhân.

Có 2 loại túi nâng ngực thường được sử dụng tại Bắc Mỹ. Cả hai loại đều có vỏ bằng silicone, nhưng 1 loại được làm đầy bằng hỗn hợp nước muối saline, và loại kia chứa gel silicone. Các túi nâng ngực này rất khác nhau về kích thước, độ dày của lớp vỏ, bề mặt lớp vỏ, và hình dáng. Theo bác sĩ giải phẫu Giancarlo McEvenue, một trong các tác giả báo cáo, cô gái bị trúng đạn đã tự đi đến bệnh viện địa phương để được chữa trị, sau khi bị bắn vào ngực.

“Cô ấy vẫn có thể nói chuyện, và nhóm cấp cứu hết sức ngạc nhiên về tình trạng của cô ấy,” ông McEvenue kể. “Viên đạn đi vào từ nhũ hoa bên trái, sau đó bị lệch hướng, bắn xuyên qua xương ức, đi vào nhũ hoa bên phải và làm gãy xương sườn phải của nạn nhân. Túi nâng ngực bằng silicone đã làm lệch đường đạn.”

Cô gái bị vết thương trên da do đạn bắn, gãy vài xương sườn, và bị bể cả 2 túi nâng ngực, nhưng hoàn toàn không bị nguy hiểm đến tính mạng. “Nếu viên đạn đi vào lồng ngực, cô ấy đã có thể bị thương ở tim và phổi, và tình trạng có thể nghiêm trọng hơn rất nhiều,” ông McEvenue nói. Bác sĩ đã tìm thấy viên đạn trên thành lồng ngực bên dưới nhũ hoa bên phải của nạn nhân. Cô gái này sau đó đã bình phục sau khi được tháo bỏ các túi nâng ngực và dùng kháng sinh.

 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising