Thursday, 20/06/2019 - 05:33:17

CLB. V.S.A.C. tổ chức buổi văn nghệ Hùng Ca Mừng Ngày Quân Lực

Cô Minh Hiếu, Trưởng lớp (cầm micro) giới thiệu Ban Điều Hành CLB.VSAC. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Bài THANH PHONG


GARDEN GROVE - Trưa Thứ Tư, ngày 19 tháng 6, 2019 nhân kỷ niệm Ngày Quân Lực VNCH, CLB /VSAC (Vietnamese Senior Arts Club) đã tổ chức buổi văn nghệ với chủ đề “Ngày Hùng Ca” tại nhà hàng Diamond Seafood Palce 1, Garden Grove, Nam California.

Phía cuối nhà hàng có dành riêng một khu vực triển lãm khoảng 20 họa phẩm do lớp vẽ của họa sĩ Lê Thúy Vinh thực hiện. Vì là ngày Quân Lực nên một số thành viên nữ của V.A.C mặc quần lính, vài ba vị khác mặc quân phục Hải, Lục, Không quân, còn các thành viên nam thì ông nào cũng ăn mặc bảnh bao và dáng vẻ hiền hơn mọi ngày. Nổi bật nhất trong buổi Hùng Ca là các bà cao niên, các chị xồn xồn mặc áo tứ thân đầy màu sắc đi qua đi lại trong nhà hàng cứ như đang trong ngày Hội Làng Bắc Ninh thuở nào, đặc biệt có một bà mặc áo tứ thân nhùng lại mặc váy xẻ hai bên quần khoe hai ống chân với đôi giày cao gót; chắc là một cô gái quan họ “tân thời”!


Vũ khúc Xe Chỉ Luồn Kim (Thanh Phong/Viễn Đông)

Một số thành viên của CLB.V.S.A.S mà chúng tôi gặp cách đây khoảng 10 năm như chị Lại Thị Tuýt (Hội Hoa Lan VN), họa sĩ Lê Thúy Vinh, ông Trần Kim Thiện, bà Mộng Tâm, cô Trưởng lớp Nguyễn Minh Hiếu, mười năm gặp lại thấy không có nét gì thay đổi, vẫn trẻ đẹp, hồn nhiên. Hỏi ra mới biết, nhờ sinh hoạt trong CLB/VSAC. 

Cô Minh Hiếu, Trưởng Lớp; người rất năng động trong việc tổ chức tâm tình với độc giả Viễn Đông, “Quý vị trung niên, cao niên muốn có cuộc sống vui, sống khỏe đỡ bệnh tật, yêu đời thì đừng sống cô đơn trong nhà, hãy đến với VSAC, ở đây chúng tôi có lớp dạy vẽ với nữ họa sĩ Lê Thúy Vinh. Có lớp học thanh nhạc, học hát, học Taichi với bác sĩ Nguyễn Thị Nhuận. Học đàn, học hòa tấu với thầy Trung, thầy Bá. Học line Dancing với cô Mai, ai thích học gì cứ học, lớn tuổi cũng vẽ được, cao tuổi cũng đàn được, và già rồi vẫn nhảy đầm được cho nên nó tạo cho mình tinh thần sảng khoái, buông bỏ mọi phiền nhiễu trong cuộc sống, vui với tuổi già và thế là sống lâu, sống trường thọ, chả cần phải đi bác sĩ, nhà thương.”


Thầy Trung và phu nhân vừa đàn vừa hát. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Chương trình buổi văn nghệ Hùng Ca diễn ra đúng giờ ấn định là 11 giờ trưa với lễ chào cờ và mặc niệm. Sau đó, Ban Điều Hành VSAC được giới thiệu và mời lên sân khấu cho mọi người chiêm ngưỡng dung nhan. Sau khi thầy Trung có vài lời nói về thiện chí của các giáo sư, và họa sĩ Lê Thúy Vinh nói về chương trình học vẽ, buổi Văn Nghệ Hùng Ca bắt đầu với hai nhạc phẩm “Đến Với Quê Hương Tôi” và “Hy Vọng Đã Vươn Lên” được ban hợp ca trình bày dưới sự điều khiển của bác sĩ Nguyễn Thị Nhuận (Chủ nhiệm nhật báo Viễn Đông). Hai nhạc phẩm trên rất quen thuộc với mọi người nên tất cả cùng hát, cùng vỗ tay theo sự đánh nhịp của người điều khiển.

Tiếp theo là hai nhạc phẩm “Thề Không Phản Bội Quê Hương” và “Quyết Tiến.” Cũng như bác sĩ Nguyễn Thị Nhuận, trước khi hát, bác sĩ Nhuận hay thầy Trung đều nói qua về bản nhạc đó ra đời trong hoàn cảnh nào. Không khí buổi sinh họat càng lúc càng trở nên sôi động khi mọi người cùng hát vang “Một cánh tay đưa lên/Hàng ngàn cánh tay đưa lên/Hàng vạn cánh tay đưa lên/Quyết đấu tranh cho một nền hòa bình công chính…Ta thà chết chứ không hề lui/Quyết không hề phản bội quê hương/Quyết không hề phản bội quê hương...” hay “Quyết tiến ta giống dân Lạc Hồng/Liều thân sống tranh đấu giữ gìn non sông/Quyết tiến khi nước non nguy biến/Máu anh hùng ngàn đời nhuộm thắm núi sông…”


Nghệ sĩ Ngọc Nôi thổi sáo, ca sĩ Phi Loan ngâm bài thơ “Ta Về” của cố thi sĩ Tô Thùy Yên. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Dứt hai bài hùng ca, các bà, các chị đem vòng hoa tròng vào cổ cho các ông, khiến ông nào cũng cảm thấy ấm lòng, sung sướng cười ngất.

Vui chơi không quên ơn chiến sĩ. Trong buổi văn nghệ Hùng Ca, ban tổ chức đã mời chị Nguyễn Thanh Thủy, Hội Trưởng Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH lên sân khấu và trao tặng quỹ TPB một món quà do các thành viên CLB.VSAC đóng góp để gửi cho các anh chiến sĩ Thương Binh VNCH còn ở quê nhà. Bà Nguyễn Thanh Thủy thay mặt các Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH cám ơn quý thầy, cô và các thành viên VSAC. Bà cũng giải thích cho mọi người biết, Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh - Người Thương Binh VNCH kỳ 12 sẽ không có sự tham dự của SBTN/TV, và bà mong mỏi mọi người đến tham dự để góp một bàn tay cho các TPB/QP/VNCH như chúng ta đã làm nhiều năm trước đây.


BS Nguyễn Thị Nhuận (cầm micro) giới thiệu và điều khiển ban hợp ca trình bày nhạc phẩm Đến Với Quê Hương Tôi và Hy Vọng Đã Vươn Lên. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Sau những màn hợp ca đầy khí thế hào hùng, nghệ sĩ Ngọc Nôi thổi sáo và ca sĩ Phi Loan ngâm bài thơ “Ta Về” của cố thi sĩ Tô Thùy Yên, và không khí nhà hàng lại sôi động trở lại với tiết mục múa do nhóm múa Phương Lê trình bày điệu dân ca Quan Họ qua nhạc phẩm “Xe Chỉ Luồn Kim” với những thành viên VSAC mặc áo tứ thân đầy màu sắc biểu diễn trước hàng chục ống kính quay phim, chụp ảnh, và mọi người vỗ tay không ngớt để ca ngợi màn trình diễn thật đẹp mắt.

Tiếp theo có màn Line Dance do cô Mai hướng dẫn và thầy Trung hát nhạc phẩm “Chiều Mưa Biên Giới” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông” để kính tặng các anh chiến sĩ QL/VNCH. Đến đây cũng đã gần một giờ chiều nên ban tổ chức mời mọi người dùng bữa trưa và tiếp tục thưởng thức nhiều tiết mục khác, trong đó có phần trình diễn áo dài do nhóm Kim Hạnh phụ trách và đến 3 giờ 30 chương trình kết thúc.

Buổi văn nghệ Hùng Ca mang lại kết quả như thế nào, xin qúy độc giả nghe lời phát biểu của một người nghệ sĩ ngoài CLB/VSAC, ca sĩ Phi Loan, “Phi Loan và anh Ngọc Nôi được mời tham dự buổi văn nghệ của VSAC. Phi Loan thấy ở trong cái không khí này nó không có tuổi, các anh chị không có tuổi. Nó đầy năng động và rất là hay, rất là tình tự quê hương; cái thứ nhứt, Phi Loan muốn nói về tình thầy, trò và sự hướng dẫn rất tận tâm của các thầy, cô nên mới có phần biểu diễn xuất sắc như thế này, và Phi Loan rất hãnh diện được đứng ở đây vinh danh các bậc Hiền Phụ trong ngày Father Day và ngày 19 tháng 6 là ngày Quân Lực VNCH.”


Họa sĩ Lê Thúy Vinh bên cạnh tác phẩm “Tình Đồng Đội” do một học viên của cô vẽ (Thanh Phong/Viễn Đông)

Quý đồng hương cao niên muốn tham gia CLB/VSAC xin liên lạc với cô Minh Hiếu ở số điện thoại: (714) 580-6510. Muốn học vẽ xin liên lạc họa sĩ Thúy Vinh, ĐT: (714) 889-0104 hay email: vinhlele@hotmail.com. Tại chùa Điều Ngự mỗi thứ Ba từ 11 giờ 30 có lớp hướng dẫn căn bản hội họa do họa sĩ Thúy Vinh phụ trách.

 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising