advertisements
Wednesday, 30/03/2022 - 05:59:50

CLB Tình Nghệ Sĩ kỷ niệm 12 năm thành lập


Nhóm Thiếu Nhi CLB/TNS nhỏ tuổi nhất luôn được khen “Dễ thương quá!” “Đẹp quá.” (Thanh Phong/ Viễn Đông)


 

Bài THANH PHONG

 

ANAHEIM - Chiều Chủ Nhật, 27 tháng 3, 2022, tại nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLB/TNS) đã tổ chức chương trình kỷ niệm 12 năm thành lập, và được sự tham dự của hơn 500 quan khách, thân hữu và đồng hương tham dự.

 

Trước khi vào chương trình chính, Các Nhóm Thiếu Nhi Hoa Sứ, Hoa Quỳnh, Hoa Cỏ, Hoa Hướng Dương và Nhóm Hoa Mai lần lượt trình diễn các nhạc phẩm dành cho thiếu nhi mang tích vui tươi, giáo dục như Bống Bống Bang Bang, Xúc Xắc Xúc Xê, Hà Nội 12 Mùa Hoa, Alibaba, và màn Áo Dài Việt Nam. Trong các bàn tiệc những tiếng khen “Dễ thương quá!” “Hay quá!” “Đẹp quá!” liên tục vang lên dành cho các em Thiếu Nhi CLB Tình Nghệ Sĩ.

 

Sau đó, chương trình chính thức bắt đầu vào lúc 7 giờ chiều dưới sự điều hợp linh hoạt của các MC Quốc Thái, Hồng Vân, và NS Cao Minh Hưng. Toàn Ban Văn Nghệ và Ban Thiếu Nhi CLB/TNS đứng trước sân khấu hát quốc ca VNCH, riêng quốc ca Hoa Kỳ do em Megan Đặng phụ trách. Dứt bản quốc thiều Hoa Kỳ là phút mặc niệm, trong đó đặc biệt tưởng nhớ cố nhạc sĩ Anh Bằng và Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, hai vị luôn gắn bó, hướng dẫn anh chị em CLB/TNS khi còn sinh tiền.

 


CLB/TNS với đồng phục áo dài VN thật đẹp trong nghi thức chào cờ. (Thanh Phong/ Viễn Đông) 

 

Tiếp đến, nhạc phẩm “Tình Nghệ Sĩ Hành Khúc” được Ban Văn Nghệ với đồng phục áo dài tuyệt đẹp trình diễn, và MC Quốc Thái giới thiệu Nha, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng, Chủ Tịch CLB/TNS phát biểu khai mạc. Sau khi ngỏ lời cảm tạ quan khách, đồng hương thân hữu và các cơ quan truyền thông báo chí, NS Cao Minh Hưng cho biết, vì đại dịch nên hai năm 2020 và 2021 CLB/TNS đã không thể tổ chức kỷ niệm ngày thành lập. Ông nói, “Hôm nay quý vị quan khách đến tham dự chương trình này, ngoài niềm vui cùng chia sẻ dịp kỷ niệm 12 năm thành lập CLB/TNS, chúng ta còn có niềm vui là đã vượt qua được cơn đại dịch này. Xin quý vị một tràng pháo tay để chúc mừng cho những niềm vui này.”

 


NS Cao Minh Hưng trao Bằng Tri Ân cho người em, đại diện Sư Cô Bích Liên. (Thanh Phong/ Viễn Đông) 

 

Sau đó, NS Cao Minh Hưng đề cập đến những thành quả từ ngày thành lập CLB/TNS đến hôm nay và ông nói, “Để có được thành quả ngày hôm nay là nhờ sự chung tay góp sức của anh chị em trong CLB/TNS, không riêng ở miền Nam Cali, mà ở các chi nhánh khắp nơi của CLB/TNS, của các Thầy, Cô giáo trong Ban Hướng Dẫn, các phụ huynh và đặc biệt là sự hỗ trợ tinh thần quý báu của quý vị ở khắp nơi, của các cơ quan truyền thông báo chí, các hội đoàn bạn v.v. cùng yểm trợ cho các sinh hoạt của CLB/TNS, cùng vun trồng những hạt mầm Việt Nam của chúng ta ở hải ngoại, thế hệ tiếp nối để tiếp tục gìn giữ truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, cũng như tiếp tục giữ vững ngọn lửa tranh đấu cho dân chủ, nhân quyền cho quê hương Việt Nam như mục đích và mong ước của cố nhạc sĩ Anh Bằng và cá nhân chúng tôi từ ngày đầu thành lập.” Cuối bài phát biểu, NS Cao Minh Hưng nói, “Chân thành cảm tạ tất cả quý vị và kính chúc quý vị một đêm văn nghệ và dạ vũ thật vui.”

 


Ông Lý Vĩnh Phong đại diện Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal trao Bằng Tưởng Lục Đặc Biệt của Quốc Hội Hoa Kỳ cho NS Cao Minh Hưng. (Thanh Phong/ Viễn Đông) 

 

Tiếp đến là phần phát biểu của các dân cử. Bà Quyên Trần đại diện Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg và ông Lý Vĩnh Phong, đại diện Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal đã ca ngợi những đóng góp trong lãnh vực văn hóa, văn nghệ của CLB/TNS 10 năm qua. Bà Quyên Trần trao Bằng Tưởng Lục cho Ban Hướng Dẫn Thiếu Nhi CLN/TNS. Ông Lý Vĩnh Phong trao cho NS Cao Minh Hưng, người sáng lập CLB/TNS bằng Tuyên Dương Đặc Biệt của Quốc Hội Hoa Kỳ và cho biết, Bằng Vinh Danh này được lưu giữ trong Thư Viện Quốc Hội Hoa Kỳ. Đây là một vinh dự chung cho cộng đồng Việt Nam hải ngoại.

 


Tiết mục múa “Việt Nam Hùng Sử Ca” do Ban Thiếu Nhi CLB/TNS trình diễn. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 

Sau đó là phần trình diễn văn nghệ , mở đầu với tiết mục múa “Việt Nam Hùng Sử Ca” do Nhóm Thiếu Nhi CLB/TNS trình diễn. Cũng trong chương trình có phần xướng danh các nhà bảo trợ và trao Appreciation Certificates cho quý vị bảo trợ, tróng đó chúng tôi thấy có Sư Cô Bích Liên (Tittle Sponsor), Cô Hạnh Lê (Gold Sponsor) và Trang Nguyễn (Gold Sponsor).

 


NS Cao Minh Hưng trao Bằng Tri Ân cho nhà báo Thái Tú Hạp và nữ sĩ Ái Cầm. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 

Nhà báo Thái Tú Hạp và nữ sĩ Ái Cầm cùng một số vị mạnh thường quân của CLB/TNS được mời lên nhận Bằng Tri Ân của CLB/TNS. Chương trình được tiếp tục với màn múa “Áo Ba Miền Quê Hương. Trao giải thưởng Karaoke cho thí sinh cuộc Thi Tuyển Lựa Tài Năng Trẻ ở Hội Chợ Tết Sinh Viên 2022 và tiết mục “Fashion Show do Ban Văn Nghệ trình diễn đã kết thúc chương trình chính để bước qua phần tiệc mừng và dạ vũ kéo dài đến 11 giờ đêm.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements