Tuesday, 29/08/2017 - 08:05:06

Chuyện về những... cái mông

Bài HOÀI MỸ 

Tuy không giải thích nhưng ai cũng biết; nhưng nếu chẳng nói ra lại bị bắt bẻ là câu chuyện thiếu đầu cụt đuôi. Vả lại, “chín người, mười ý” nên chưa chắc ở đây đã có sẵn sự “nhất trí” ngay, bởi thế để cho “chắc ăn,” người viết cũng mạn phép tái định nghĩa về “mông.”

Mông là gì?

“Mông” là phần thuộc về thân thể mà loài người lẫn súc vật bốn chân dùng để ngồi, bởi thế từ Hán Việt gọi là “bàn tọa.” Mông còn đồng nghĩa với “đít,” nhưng đít nghe kém thanh tao; chẳng thế mà trẻ con thuở xưa khi cãi nhau, thường quay nửa mình lại, vỗ đồm độp phía sau mà rằng: “Ăn đít tao này!” Nhiều khi người ta ghép hai từ này lại thành “mông đít” mà xài cho “tiện và lợi.”

Theo luật tự nhiên, ngay từ khi “chủ nhân” chào đời, một đường ranh giới đã chia sẵn mông đít thành hai phần bằng nhau và giống y chang nhau như... hai giọt nước, bởi thế mới có từ “bộ mông.”

Còn một từ nữa cùng nghĩa với “đít” tuy nhiên tương đối ít thông dụng: Trôn. Thí dụ: Quần thủng đít hay quần thủng trôn. Và một vài câu tục ngữ điển hình: “Bán trôn nuôi miệng,” “Miệng khôn, trôn dại”... Ngoài ra, “trôn” cũng chỉ đáy, chỗ cuối cùng: “Chị dại đã có em khôn; lẽ nào mang rổ thủng trôn đi mò” (ca dao).

Xem tướng... mông

Ngày xửa ngày xưa, tổ tiên Việt Nam tuy vẫn chê bai thày bói, gọi là phường chuyên “rờ mu rùa” để chỉ “bói ra ma, quét nhà ra rác” nên thường đe dọa “hòn đá mà biết nói năng thì mồm thày bói cái răng chẳng còn.” Thế nhưng trong cuộc sống thực tế, dường như người nào cũng hành nghề... bói toán, đặc biệt về tướng số, bằng chứng là câu “xem mặt mà bắt hình dong...” Tuy vậy, chẳng cứ chỉ “xem mặt” để “đo lòng người ” mà cổ nhân còn coi... tùm lum, từ chỗ phơi ra lồ lộ đến nơi kín thật kín... để suy đoán vận mệnh với tương lai. Dĩ nhiên “mông” cũng là “đối tượng” để thiên hạ xem bói. Điển hình như câu “to mông rộng háng đáng đồng tiền.” Tuy đây chính là công thức của giới lái trâu; theo đó trâu đực nào mà “sừng cánh ná; dạ bình vôi; mắt ốc nhồi; tai lá mít; đít lồng bàn” là trâu khỏe, kéo cày giỏi,” nhưng trâu cái mà “to mông rộng háng” là dấu hiệu của sự phong phú về sinh sản.

Từ kinh nghiệm này, người bình dân bèn áp dụng vào việc chọn vợ. Theo các cụ, “những người thắt đáy lưng ong, càng khéo chiều chồng càng dễ nuôi con.” Nói cách khác, nơi thân hình người phụ nữ, một khi vòng hai càng nhỏ (bóp vào) thì vòng ba thường bự (nở ra) mà tạo thành hình dáng “to mông rộng háng,” nhờ thế sinh nở dễ dàng.

Thời nay mông vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ về phương diện sinh lý mà đặc biệt về thẩm mỹ và số mệnh - và cũng không chỉ riêng đối với nữ giới mà cả với toàn thể phái mày râu.

Theo phép tướng số, đàn ông mà mông lép hay “không có mông” thường bị chê là hèn yếu, dễ bị người khác đàn áp đồng thời kém cỏi trong việc giao tế, bởi thế thích sống cô độc. Thêm nữa, duyên phận còn “đen hơn mõm chó” nếu kiêng không dám nói “thê vong tử tang,” bởi vậy khi còn trẻ đã đơn côi mà về già cũng vẫn côi cút... Ngược lại, ông nào mà sở hữu bộ mông nở và rắn chắc thì ôi thôi, nhà có phúc lớn đấy. Về thể lý, loại đàn ông này khỏe như voi lại năng động, trong khi danh vọng và tiền bạc đều được vạn sự như ý.
Còn đối với nữ giới, sự phát triển của vòng một và vòng ba đều được đánh giá là “núi của” hay nói theo ngôn ngữ thời @, đó chính là tình trạng “điện nước dồi dào.” Trong một cuộc phỏng vấn phe đàn ông (tôi không nhớ tên cơ quan thực hiện), đáp câu hỏi “bạn nhìn gì đầu tiên nơi người phụ nữ khi vô tình gặp trên đường phố?” có tới 66% đã trả lời: Bộ mông - chỉ kém tỷ lệ nhìn ngực là 73%... Lại được hỏi về “những tiêu chuẩn” để “chấm điểm” mông phụ nữ, đa số đấng mày râu đã “vô tư” chọn các loại: Mông to tròn, săn chắc; Mông nhiều thịt và cong; Mông vuông; Mông đàn hồi, nảy nở... Chẳng thế mà, sau buổi hẹn hò đầy lãng mạn, người con gái “a lô” hỏi người tình: “Anh về có nhớ em không?” tức thì chàng trai trả lời: “Anh về, anh nhớ bộ mông em tròn”...

Ngược lại, hầu hết đực rựa đã kịch liệt chê bai đến “can không nổi” những phụ nữ “mông lép - người gầy không thấy rõ mông - người có mông hai bên lớn nhỏ không đều”...

Lại nữa, dư luận đã không hiểu do nguyên nhân nào mà một số ông lại lững thững đi ra... ngoài đề khi cho điểm “vượt chỉ tiêu” những “đối tượng bí ẩn,” như: Mông có nốt ruồi, Mông có bớt đỏ, Mông có lông,...
Rất tiếc vì trang báo có hạn nên người viết không dám “dài dòng văn tự” thêm nữa để “mô tả” từng loại mông vừa kể, đặc biệt trình bày về ưu lẫn khuyết điểm của từng loại mông mà đa số giới mày râu đã xếp hạng như trên.

Tới đây, nhằm chứng minh vai trò tối quan trọng của bộ mông như vừa sơ kể trên đây, người viết xin tường thuật một câu chuyện về việc sửa mông, nhưng đồng thời cũng hy vọng mang lại một kinh nghiệm cho bất cứ ai đang có ý định nhờ phẫu thuật biến mông lép của mình thành mông nẩy nở hoặc tăng trưởng cường độ bộ mông của mình vốn đã “vĩ đại” thành “siêu khủng.”

Dùng bê tông để sửa mông thay vì “si li công”!

Nhân vật tự nhận là chuyên viên thẫm mỹ về mông mang tên cúng cơm là Ron Oneal Morris (36 tuổi), nhưng thường tự xưng là “Duchess,” tức “Nữ Công Tước.” Theo nhật báo Washington Post, số phát hành ngày 28 tháng 3, 2017 vừa qua, “Nữ Công Tước” đã bị kết án 10 năm tù sau khi một khách hàng của nàng, cô Shatarka Nuby bị tiêu mạng bởi đã “lãnh đủ” những mũi chích định mệnh trong tiến trình “cải thiện” bộ mông.

Trước ba tòa quan lớn, Morris đã quả quyết rằng để tăng trưởng “volum” cho bộ mông của thân chủ , bà đã thật sự bơm “silicon” thứ thiệt cho Shatarka Nuby. Thế nhưng, theo kết quả điều tra mà công tố viên trình tòa, bà ta đã lạm dụng việc pha trộn silicon với các hợp chất khác như xi-măng, dầu khoáng và một phương tiện khác gọi là “Fix-a-Flat tire” từ một bình sịt. Sau đó bà còn dùng loại “superglue” (keo dán siêu hạng) đề “niêm phong” các chỗ giải phẫu.

Ron Oneal Morris đã bị thộp cổ ngày 1 tháng 11, 2014 chỉ sau ít giờ Nuby qua đời bởi những biến chứng hậu giải phẫu. Sau nhiều phiên tòa dai dẳng, vị chánh thẩm đã tuyên bố vĩnh viễn không cho bà ta được phép đụng chạm đến mông đít của bất cứ khách hàng nào nữa đồng thời buộc y thị phải hành nghề “bóc lịch” giữa bốn bức tường đúng một thập niên về tội cố sát.

Gia đình của nạn nhân tử vong Nuby đã hiện diện khi tòa phán quyết. Người mẹ đã nói rằng con gái của bà đã chết “một cái chết vô nhân đạo” và Nuby “chẳng bao giờ biết người ta đã nhét những gì vào cơ thể của nó.”

Dì của Nuby cũng đã lớn tiếng phát biểu rằng bản án 10 năm tù là quá nhẹ, phải là tử hình mới xứng đáng.
Trong khi đó, một nạn nhân khác, Kisha Jones đã cho rằng “nữ công tước” Morris là một kẻ gian trá lừng danh. Cô này đưa ánh mắt nẩy lửa chiếu thẳng vào tội phạm, nói như quát, “Bà kể với chúng tôi rằng đây là những sản phẩm thượng hạng. Lòng tham lam đã chiếm ưu thế; vậy mà bà vẫn tỉnh bơ lấy tiền của tất cả nạn nhân.”

Thế nhưng phạm nhân Moris vẫn chối dài trước những cáo buộc, “Tôi không bao giờ cố ý muốn làm thương tổn cho bất cứ ai và tôi chẳng khi nào bơm cho ai thứ gì mà tôi không biết chắc chắn.”

Chính một bác sĩ đã báo động và tiếp xúc với cảnh sát khi nạn nhân Nuby trở nên suy yếu trầm trọng sau một cuộc “giải phẫu thẩm mỹ” mông tại nhà riêng của bà Ron Oneal Morris. Sự tử vong đã xảy sau lần bơm mông cuối cùng. Trước ngày lìa đời, nạn nhân Nuby đã thuật lại cho một nhà điều tra biết là cô đã trả ít nhất $2,000 Mỹ Kim cho 10 lần phẫu thuật thẩm mỹ trong khoảng thời gian 2011 và 2014, theo lịch trình “phát triển bộ mông,” “cải thiện hông,” “sửa sang bắp đùi” và “gia tăng kích thước ngực.”

Mạng lưới mông

Theo nhật báo The Palm Beach Post, sau khi bắt giam tội phạm, cảnh sát đã tuyên bố họ lo sợ Morris chỉ là một phần tử của một “mạng lưới mông” (Rump Network) ở Nam Florida. Tổ chức này chuyên thực hiện các vụ “pump-up parties” ở tư gia trong nhiều năm qua, bởi các “bác sĩ chuyên khoa mông” bất hợp pháp. Họ còn thành lập một nhóm mang tên “Friend of a Friend” rồi tự nhận là thân hữu của “Rump Network” nhưng thực tế chỉ để làm cò mồi.

Cảnh sát còn miêu tả bà Morris là một người chuyển giới. Tuy vậy đương sự vẫn thụ án trong một nhà tù dành cho đàn ông cho dù y thị vẫn tự xác định mình là một phụ nữ.

Mặc dù đa số dư luận đã cho rằng vụ này là vô cùng hiếm có, nhưng thực tế chẳng phải ngẫu nhiên. Đúng vậy, thật sự đây không phải là lần đầu tiên mà các chất lạ lùng được chích/bơm vào cơ thể nạn nhân bởi các tay tự xưng là “những người cứu trợ hăng say” và vỗ ngực quảng cáo là “giầu khả năng và nhiều kinh nghiệm thực thi việc giải phẫu thẩm mỹ.”

Sau khi bản tin trên đây được phổ biến, nhiều người hay đúng hơn là các nạn nhân cũng như những kiều nữ - “năm mơ giữa ban ngày” là bộ bông của mình một ngày không xa sẽ “thừa thắng xông lên” còn hơn cái lồng bàn hoặc tối thiểu như hai tĩnh nước mắm - đã giật bắn mình.

Bác sĩ Felmont Eaves, nhà giải phẫu thẫm mỹ kỳ cực đã nói với đài ABC News, “Chúng tôi đã từng nghe về những người đã được bơm vào bộ mông của mình rất nhiều hợp chất... vô danh hay thứ silicon vốn được chế tạo cho mục đích kỷ nghệ, chứ không phải thứ sản xuất cho mục tiêu thẩm mỹ.”

Để thực hiện một cuộc phẫu thuật, thông thường điều kiện đòi hỏi giấy phép y tế; vậy mà “Rump Network” vẫn “vô tư” cung hiến cho quí bà lẫn quí ông việc “phóng đại bộ mông” bất hợp pháp. Nhiều trường hợp đã gây nên những hệ quả tại hại lớn lao cho khách hàng và bởi đó các “chuyên viên” rổm này đã bị truy tố về tội cố sát hay ngộ sát, bởi việc giải phẫu y khoa bất hợp pháp và ngộ độc.

Bản thân của Morris cũng sở hữu một bộ mông “ấn tượng” mà “khán giả” suy đoán là đã được tu bổ bởi phẫu thuật, tuy nhiên cảnh sát chưa biết chắc chắn nàng đã tự bơm cho mình các hợp chất như y thị đã sử dụng cho các phụ nữ thân chủ.Một cô gái trẻ tuổi khác nữa mà cảnh sát cho biết cũng là nạn nhân của đôi tay Morris thực hiện phẫu thuật và do nhóm “Friend of a Friend” giới thiệu. Cô này đã được bơm các hợp chất tại một tư gia, hồi tháng 5 năm 2015. Cô kể với cảnh sát là cô đã phải nằm sấp trên một cái bàn trong suốt tiến trình giải phẫu. Tuy nhiên cô vẫn có thể nhìn thấy một số dụng cụ được dùng vào cuộc phẫu thuật này. Cô mô tả một vật nhìn giống một cái ống ny-lông được cắm xuống một một cái thùng cách nhiệt để giữ lạnh. Khi thủ tục bắt đầu, cô cảm thấy trước hết một sức ép cực mạnh rồi đến những cảm giác đau đớn...

Cảnh sát viên Michael Dillon ở Miami Gardens đã tường thuật tiếp với The Palm Beach Post, “Phải, đau đến nỗi nữ nạn nhân này đã hét lên liên tục. Trong khi đó Morris lúc nào cũng trấn an cô ta là cuộc giải phẩu sắp xong. Cuối cùng vì nữ thân chủ không còn chịu nổi nữa Morris mới chịu ngừng lại.” Để kết thúc cuộc giải phẫu, Morris đã dán các vết mổ lại bằng “superglue.” Thế nhưng, sau đó nạn nhân vẫn liên tục chịu đựng những cơn đau đớn vốn mỗi lúc mỗi gia tăng dữ dội. Bà mẹ thấy con gái mình lâm cảnh “tàn canh gió lạnh” bèn vội đưa con vào bệnh viện ở Tampa, Florida để được cấp cứu - đồng thời bà mẹ cũng “báo động đỏ” cho những ai đang nuôi mộng “phóng đại bàn tọa”... (hm)

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp