Monday, 25/06/2018 - 10:40:40

Chương trình của sao Youtube kết thúc trong hỗn loạn

GARDEN GROVE – Hàng ngàn fan hâm mộ của một ngôi sao Youtube đã xuất hiện tại một chương trình biểu diễn ở một khách sạn ở Garden Grove. Tuy nhiên, nhiều người trong số này được thông báo là khán phòng đã hết chỗ và họ được yêu cầu ra về. Điều này khiến nhiều người đến xem chương trình TanaCon nổi giận và quyết định tự xông vào hội trường của khách sạn Garden Grove Marriott, nơi ngôi sao Youtube Tana Mongeau tổ chức chương trình biểu diễn của cô.
Khoảng 20,000 người đã xuất hiện tại khu biểu diễn chỉ có sức chứa 5,000 người. Đám đông tranh nhau xông qua lối vào, phá hư nhiều đồ nội thất của khách sạn. Một số người bị thương nhẹ vì chen lấn, giẫm đạp. Cảnh sát cho biết nhân viên khách đã gọi điện cầu cứu vào trưa thứ Sáu. Khoảng 20 nhân viên cảnh sát đã đến hiện trường để hộ tống mọi người ra ngoài an toàn. Một người đã phải vào bệnh viện để chữa trị các vết thương.
Chương trình biểu diễn của Tana Mongeau đã bị đình chỉ vào 2 tiếng sau khi bắt đầu. Chương trình TanaCon dự kiến diễn ra trong 2 ngày, và hàng chục ngàn người đã bỏ ra $65 Mỹ kim để mua vé tham dự sự kiện. Có người cho biết đã lái xe 11 tiếng đồng hồ từ Utah đến California để xem chương trình này. Tana Mongeau là ngôi sao Youtube 23 tuổi, nổi tiếng qua các video kể lại các câu chuyện giật gân về cuộc sống của cô ta, cùng nhiều video ghi lại các hành động lố lăng, gây chú ý. Tana Mongeau có đến 3.4 triệu người ghi danh theo dõi trên Youtube, 2.2 triệu trên Instagram, và gần 1 triệu trên Twitter.

Con thống đốc bị tố quấy rối tình dục trên máy bay
BOSTON – Con trai của Thống Đốc Massachusetts Charlie Baker vừa bị một phụ nữ cáo buộc quấy rối tình dục, trên chuyến bay của hãng JetBlue vào giữa tuần trước. Sự việc được cho là xảy ra trên chuyến bay 1354, từ Washington DC đến Boston, Massachusetts. “Vào ngày 20 tháng 6, phi hành đoàn chuyến bay 1354 được thông báo về một sự việc xảy ra giữa các hành khách, không lâu trước khi hạ cánh tại Boston,” thông cáo của hãng JetBlue nói. “Máy bay hạ cánh lúc 11 giờ tối, và được chờ sẵn bởi các nhân viên an ninh địa phương.”
Một phụ nữ trên máy bay cáo buộc ông Andrew Baker, còn được gọi là A.J., đã sàm sỡ cô này. “A.J. hoàn toàn hợp tác với cuộc điều tra, và đang cố gắng giải quyết sự việc này,” luật sư của ông Baker nói. Cảnh sát tiểu bang Massachusetts cho biết sự việc đang được điều tra bởi Phòng Công Tố Hoa Kỳ, cơ quan chuyên giải quyết các rắc rối xảy ra trên máy bay.
Văn phòng thống đốc Massachusetts nói rằng “đây là vấn đề riêng của gia đình Baker, và A.J. sẽ hợp tác đầy đủ với nhà chức trách.” Ông Charlie Baker, 61 tuổi, một chính trị gia Cộng Hòa, nhậm chức thống đốc Massachusetts vào tháng 1, 2015. Ông đang vận động tái tranh cử trong năm nay. Thống Đốc Baker có 3 người con, 2 con trai và 1 con gái.

Mỹ đoán tàu Trung Quốc sắp có pháo hạm mạnh nhất thế giới
Giới tình báo Hoa Kỳ tin rằng, Trung Quốc có thể trang bị pháo điện từ với tầm bắn tới 200 cây số cho chiến hạm trong chưa đầy 10 năm nữa. Các nguồn tin tình báo vào cuối tuần trước tiết lộ, Trung Quốc đang nỗ lực thử nghiệm pháo điện từ mạnh nhất thế giới, và có thể đưa loại vũ khí này vào sử dụng trước năm 2025. Mẫu pháo của Trung Quốc có thể đạt tầm bắn 200 cây số, vận tốc đầu nòng 9,300 cây số/giờ, cho phép tiêu diệt mọi mục tiêu bị nhắm bắn trong vòng 90 giây.
Mỗi trái đạn pháo điện từ của Trung Quốc có giá ước tính từ $25,000 đến $50,000 Mỹ kim. Đây được coi là giải pháp giúp chiến hạm tấn công chính xác với chi phí tương đối rẻ, so với các loại hỏa tiễn hành trình có giá tới hàng triệu Mỹ kim. Trung Quốc lần đầu công bố pháo điện từ vào năm 2011 và bắt đầu thử nghiệm sau đó 3 năm. Tháng 12, 2017, Bắc Kinh bắt đầu gắn mẫu pháo này lên chiến hạm để thử nghiệm trên biển. Tuy nhiên, viên chức quân sự Hoa Kỳ cho rằng hành động này nhiều khả năng chỉ là "hù dọa" nhằm phô trương sức mạnh, và Bắc Kinh khó lòng hoàn thiện chương trình pháo điện từ trong vài năm tới.
Theo Văn phòng Nghiên cứu hải quân NRO, pháo điện từ không cần thuốc súng hay chất nổ, mà sử dụng năng lượng của các đường ray điện từ để đẩy đầu đạn lao đi với vận tốc lên đến 7,200 cây số/giờ, cao gấp nhiều lần đạn pháo thông thường. NRO cho rằng pháo điện từ có thể làm thay đổi chiến cuộc. Tầm bắn lớn và tốc độ phản ứng nhanh sẽ giúp tăng cường hỏa lực cho những tàu chiến được trang bị vũ khí này. Các hãng vũ khí của Hoa Kỳ, Ấn Độ và Nga từng thử nghiệm các mẫu pháo điện từ, nhưng chủ yếu trên mặt đất và trong phòng thí nghiệm.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp