Thursday, 27/09/2018 - 08:28:37

Chương trình của Instagram hiện video độc hại cho trẻ em

IGTV - một chương trình điện toán tách ra từ Instagram, công ty con của Facebook, vừa bị phát giác chứa nhiều nội dung không phù hợp với trẻ em. Theo truyền thông, IGTV - một chương trình (app) tách ra từ Instagram, tập trung vào video nhằm cạnh tranh với YouTube và Snapchat - đã giới thiệu các video có nội dung không phù hợp cho trẻ em.

Để thử nghiệm các nội dung trên IGTV, các ký giả của một tờ báo Hoa Kỳ đã tạo một trương mục Instagram mới với độ tuổi 13 và sử dụng app này trong vài tuần. Chỉ sau vài ngày sử dụng, một video có tiêu đề "Hot Girl Follow Me" đã được giới thiệu cho trương mục này. Video có nội dung khêu gợi, hoàn toàn không phù hợp với trẻ em. Chưa dừng lại ở đó, một video khác với tựa đề "Patli Kamar follow me guys plzz" chứa nội dung khêu gợi cũng được giới thiệu cho trương mục 13 tuổi. Cả hai video trên đều được IGTV tự động giới thiệu từ những người mà trương mục thử nghiệm không hề quen biết.

Trong một tuyên bố gần đây, Instagram cho biết hãng rất quan tâm tới việc giữ cho Instagram và cả IGTV trở thành một nơi an toàn cho những người trẻ tuổi. Ngay sau khi sự việc về các video khêu gợi được phát hiện, Instagram đã nhanh chóng xóa những video này khỏi IGTV. Tuy nhiên, các ký giả cho biết, họ đã sử dụng công cụ báo cáo của Instagram về những video xấu, nhưng chúng vẫn tồn tại trên IGTV cho đến khi sự việc được loan truyền trên các trang truyền thông.

Sau đó, Instagram cho biết: "Chúng tôi khuyến khích cộng đồng báo cáo nội dung không phù hợp. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có một nhóm nhân viên được huấn luyện làm việc 24/7 để xóa mọi nội dung vi phạm.” Trong một tuyên bố tiếp theo, Instagram nói, các video được các ký giả tìm thấy là "không nên tồn tại," và cho biết "Chúng tôi rất coi trọng trách nhiệm của mình. Hãng đang nỗ lực điều tra sự việc.”

Không riêng Instagram, cuối năm ngoái, YouTube cũng vướng vào scandal lớn. Các hãng Lidl, Diageo, Mars Inc, Deutsche Bank AG, Adidas AG và nhiều công ty khác đã đồng loạt rút quảng cáo khỏi YouTube, sau khi quảng cáo của các hãng này xuất hiện trên những video không phù hợp.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising