Monday, 30/12/2013 - 09:16:08

Chưa tìm thấy thanh niên Việt nhảy từ tàu du lịch xuống biểnChiếc Adventure of the Seas
 
MIAMI – Trong ba ngày qua lực lượng Phòng Vệ Duyên Hải đã cố gắng tìm kiếm một người đàn ông nhảy xuống biển từ một chiếc tàu du lịch Royal Caribbean trong lúc tàu đang trên đường chạy tới Puerto Rico.
Vào tối thứ Bảy, 28/12, chiếc tàu Adventure of the Seas ở Mona Passage đang đi về phía San Juan, Puerto Rico, thì một hành khách báo động cho thuyền trưởng biết rằng họ đã nhìn thấy một hành khách khác nhảy ra khỏi tàu, theo một email từ nữ phát ngôn viên Cynthia Martinez của Royal Caribbean cho biết.

Thuyền trưởng liền lập tức quay tàu lại và báo tin cho nhà chức trách.

Phòng Vệ Duyên Hải đã xác định được người hành khách ấy là Nguyễn Phước Tiến, 26 tuổi, người đi trên chiếc tàu ấy cùng với gia đình mình. Tiến là một công dân Canada.

Những hành khách khác cũng đã nhìn thấy Tiến nhảy xuống biển vào lúc khoảng 8 giờ 46 tối thứ Bảy. Theo Martinez cho biết, các máy camera trên tàu đã thu hình Tiến nhảy ra khỏi chiếc tàu.

Ngay sau khi Phòng Vệ Duyên Hải nhận được tin báo, một chiếc máy bay trực thăng MH- 65 Dolphin Air Station Borinquen đã bay lên, và chiếc tàu tuần tra USCG Cutter Cushing đã được chuyển hướng để đi tìm anh ta.

Phát ngôn viên Ricardo Castrodad của USCG Cutter Cushing nói, “Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm cho đến khi chúng tôi xác định rằng tất cả các mức xác suất sống sót đã được mở rộng.”

Ông Castrodad cho biết những người tìm kiếm vẫn còn hy vọng về cơ hội sống sót của Tiến, nhưng thời tiết ở khu vực Passage Mona là không thể tiên đoán được, và các vùng biển này thường rất nguy hiểm.
Castrodad nói, “ Các điều kiện thời tiết thường thay đổi nhanh chóng. Một ngày trời đang đẹp, và một hệ thống thời tiết mới xuất hiện, thế là mọi sự có thể thay đổi ngược lại và trời xấu hẳn đi.”

Ông nói, “Người ta có thể dễ dàng có từ hai đến bốn bộ nước biển, và sau đó phải đối diện với biển sâu 10 bộ từ một thời điểm này sang một thời điểm khác, vì vậy nó được biết đến như là một vùng nước khá nguy hiểm.”

Hãng tàu du lịch nói, “Một cuộc xem lại những khúc phim camera cho thấy người khách ấy ra khỏi tàu. Vị trí của chiếc tàu vào thời điểm người khách rớt xuống biển đã được đánh dấu trên hệ thống định vị toàn cầu của tàu, và con tàu cùng với Phòng Vệ Duyên Hải đã thực hiện một cuộc tìm kiếm hành khách mất tích.”

Chiếc tàu đi tới đến San Juan tiếp tục lại hành trình vào sáng Chủ nhật, giao lại cuộc tìm kiếm cho Phòng Vệ Duyên Hải.

Trong khi Phòng Vệ Duyên Hải tìm Tiến trong vùng biển, FBI đang điều tra về những gì có thể đưa đến sự việc khiến cho Tiến nhảy xuống biển.

Sau khi Phòng Vệ Duyên Hải nhận việc đi tìm Tiến, tàu du lịch Adventure of the Seas tiếp tục chạy đến hải cảng. Hôm thứ Bảy vừa qua, tàu trở về từ một chuyến hành trình kéo dài một tuần, có ghé qua một số nơi trong vùng biển Caribbean.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp