Tuesday, 14/08/2018 - 09:14:36

Chùa Hương Tích lại bị phá tượng

SANTA ANA - Vào đêm thứ Ba, khoảng gần 8 giờ tối, người tại Chùa Hương Tích đã báo cho nhật báo Viễn Đông biết rằng chùa vừa mới có thêm hai tôn tượng Bồ Tát bị phá hoại ở sân sau chùa. Đây là lần thứ nhì trong vòng chưa đầy một tuần có kẻ xấu đã cố tình đập đứt những ngón tay hay cánh tay trên các tượng Bồ Tát.

“Họ lại phá tượng, mới báo cảnh sát,” người Chùa Hương Tích nói vào đêm thứ Ba, 14 tháng Tám. “Chúng tôi phải xem lại máy video để biết kẻ nào mới phá tượng chiều nay. Cảnh sát cũng sẽ xem video này.”

Chùa Hương Tích nằm trên đường Fifth St, Santa Ana, sát ranh giới khu phố Little Saigon tại Westminster. Vào đêm thứ Năm rạng sáng thứ Sáu tuần trước, ngày 10 tháng Tám, có kẻ đã phá hư sáu tượng Phật lớn nhỏ ngoài sân chùa, trong đó có tượng Bồ Tát Quan Âm lớn bị gẫy mất một bàn tay, năm tượng nhỏ hơn đều bị gẫy bàn tay hoặc các ngón tay.

Trong mấy năm gần đây, Chùa Hương Tích có lẽ là chùa gặp sự phá hoại nhiều hơn các chùa khác trong vùng mặc dù nơi đây có máy thâu hình an ninh, một phần có lẽ vì chư tăng ni ở đây đều đã lớn tuổi, mà chùa lại thiếu người trẻ trợ giúp trong việc canh chừng chùa giúp quý thầy, trong thời buổi thiếu an toàn.
Viễn Đông sẽ có tin cập nhật về vụ này trong số tới.


Một tượng bị phá mất các ngón tay thứ Sáu, ngày 10 tháng Tám, 2018. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising