Wednesday, 04/09/2019 - 07:24:26

Chủ tịch hãng Cathay Pacific từ chức


HỒNG KÔNG – Ông John Slosar, 63 tuổi, sẽ từ chức chủ tịch hãng hàng không Cathay Pacific để về hưu, bắt đầu từ ngày 6 tháng 11. Ông Slosar sẽ được thay thế bởi ông Patrick Healy, giám đốc lâu năm tại cổ đông hàng đầu của hãng hàng không là tập đoàn Swire Pacific Ltd, Cathay Pacific hôm thứ Tư đã đăng tuyên bố này trên sàn chứng khoán Hồng Kông.
Nhiệm kỳ ba năm của ông Slosar dự kiến kết thúc vào tháng 5, 2020. Tuy nhiên, một phát ngôn viên cho biết ông đã lên kế hoạch nghỉ hưu từ “một thời gian trước.” Ông sẽ nói lời chia tay với công ty trong cuộc họp hội đồng quản trị vào 2 tháng tới.
Ông Slosar đã gởi thư đến các nhân viên, nói rằng những tuần gần đây là "thời gian khó khăn và khác lạ nhất chúng ta từng trải qua.” Ông khẳng định biến động là điều bình thường đối với một hãng hàng không và Cathay Pacific từng trở nên mạnh mẽ hơn sau khi vượt qua thử thách. Hãng hàng không lớn nhất Hồng Kông Cathay Pacific là một trong những hãng chịu tổn thất nặng nề nhất từ các cuộc biểu tình chống dự luật dẫn độ kéo dài gần 3 tháng ở thành phố.
Chính phủ Trung Quốc ngày 9 tháng 8 yêu cầu Cathay Pacific cấm các nhân viên ủng hộ hoặc tham gia biểu tình ở Hồng Kông làm bất cứ công việc nào liên quan đến các chuyến bay tới đại lục. Một ngày sau, hãng hàng không tuyên bố đã cấm bay 1 phi công bị buộc tội gây bạo động ở Hồng Kông và sa thải 2 nhân viên mặt đất vì có hành động sai trái.
Việc sa thải nhân viên của Cathay Pacific khiến người biểu tình phản đối. Hôm 16 tháng 8, giám đốc điều hành của Cathay Pacific Rupert Hogg từ chức. Người thay thế ông là Augustus Tang, từng quản lý hãngy bảo trì máy bay thuộc tập đoàn Swire.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising