Tuesday, 13/11/2018 - 07:50:46

Chủ đã qua đời, con chó vẫn đứng đợi gần ba tháng

(Pearl Video)

HOHHOT - Một con chó con đã đứng ở giữa đường trong hơn 80 ngày, để chờ chủ nhân của nó trở về. Chủ của nó là một phụ nữ bị thiệt mạng trong một tai nạn xe cộ. Con chó đã đứng trên đường tại chỗ chủ bị tai nạn.

Hình ảnh con chó đứng đợi ngày đêm, dù nắng hay mưa, đã làm cho nhiều người xúc động. Họ đã chụp ảnh, thâu hình đưa lên mạng xã hội, tăng thêm số người thương hại con chó và muốn làm gì đó để giúp nó.
Theo tin của Thông Tấn Xã Trung Quốc con chó này đang sống ở thành phố Hohhot thuộc vùng Nội Mông. Nó đã ngồi hoặc đứng quanh quẩn hàng rào bảo vệ ở giữa con đường trong gần ba tháng.


Con chó đã đứng gần chỗ chủ của nó bị xe đụng thiệt mạng trong tháng Tám. (Pearl Video)

Một phóng viên từ hãng tin này, người tới thăm địa điểm ấy, cho biết những người yêu thương thú vật đã để thức ăn cho con chó ở bên vệ đường.

Pear Video, một mạng tin tức được nhiều người xem, cho biết con chó đã ngồi chờ ở đó từ khi chủ nhân của nó bị tai nạn chết vào ngày 21 tháng Tám.

Đoạn phim về con chó trung thành được công bố bởi Pear Video đã lan truyền trên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc trong tuần này, và đã được xem hơn 1.4 triệu lần.

Con chó dường như sợ hãi và thụt lùi khi có người tìm cách tới gần nó.
Một người dùng Weibo đã xúc động và viết, “Tôi muốn khóc. Chó con ơi, bà ấy sẽ không bao giờ trở lại. Hãy tìm một người chủ tốt bụng để được một cuộc sống tốt đẹp.”

Một số người bày tỏ lo ngại về sự an toàn của con chó, hy vọng những người lái xe sẽ cẩn thận tránh con chó khi họ lái xe ngang qua con đường này.

Những người dùng truyền thông xã hội đã nhanh chóng so sánh con vật cưng này với con chó Hachiko nổi tiếng tại Nhật Bản. Con chó ở Akita đó đã đứng chờ người chủ của nó trong hơn chín năm, bên ngoài một nhà ga xe lửa trong thập niên 1920 ở Đông Kinh.

Tại thành phố Hohhot, các tình nguyện viên địa phương đang tìm cách liên lạc với những thân nhân của người chủ của con chó. Nếu không tìm được ai, họ sẽ tìm cách đưa chó đến một nơi an toàn.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising