Thursday, 02/08/2018 - 08:21:55

Chồng mề cờ bạc, nợ tiền, vợ con bị bắt cóc


Bà Nguyệt, giữa, đã thuê hai cô gái giúp bà đi đòi món nợ lên tới $55,000.

BẾN TRE – Tòa án tỉnh Bến Tre đã tuyên án đối với ba người trong vụ bắt cóc để đòi nợ hơn $55,000. Bùi Thị Nguyệt bị án 10 năm tù; Nguyễn Thị Thu Hiền 5 năm tù; Đỗ Thị Khánh Linh sáu năm tù. Ba người này đều bị kết tội bắt cóc người nhằm chiếm đoạt tài sản.

Bà Nguyệt chuyên đứng ra mua bảo hiểm của người đánh bạc tại casino 67 (giáp biên giới Tho Mo, huyện Đức Hòa, Long An). Trong thời gian sang Campuchia chơi bài, anh Nguyễn Văn Hạnh, 41 tuổi, ngụ thị xã Thuận An, Bình Dương nhiều lần vay không lãi suất tổng cộng 1.3 tỷ đồng VN ($55,000) của bà Nguyệt.

Thua bạc trắng tay, không tiền trả nợ nên ngày 14-6-2017, Hạnh đã âm thầm dẫn vợ là chị T. cùng hai con nhỏ (một 11 tuổi, một bảy tuổi) bỏ trốn.

Từ cửa khẩu Tho Mo, anh Hạnh đưa vợ con phiêu bạt về tận miệt biển ở huyện Bình Đại (Bến Tre) làm nghề biển lo chạy cơm từng bữa cho vợ con trong những ngày trốn nợ.

Về phía bà Nguyệt, biết gia đình anh Hạnh đã trốn nên Hạnh kêu Khánh Linh đến tỉnh Bình Dương lân la theo dõi tìm tung tích vợ chồng anh Hạnh để đòi nợ. Sau đó Linh tìm ra vợ chồng Hạnh đang trốn ở Bến Tre nên đã thông báo cho Nguyệt biết. Ngày 18-8-2017, Nguyệt thuê xe và gọi Thu Hiền từ cửa khẩu Tho Mo về huyện Bình Đại.
Tiếp đó, Nguyệt rủ năm thanh niên khác đi xe môtô đến Bình Đại kết hợp với nhóm Linh đi trên hai xe và hai xe máy cùng đi đòi nợ. Cả nhóm tìm đến nhà trọ nơi vợ chồng anh Hạnh đang sinh sống. Thời điểm này anh Hạnh đi ghe đánh cá ngoài biển, chỉ còn vợ và hai con nhỏ đang ở trong nhà. Bị cáo Nguyệt yêu cầu chị T. dắt hai con lên ô tô để chở đi, vì không dám kháng cự nên chị T. làm theo.

Trên đường đi, Nguyệt giữ điện thoại của chị T. không cho liên lạc với chồng để Hạnh phải chủ động gọi cho Nguyệt. Sau chuyến đi biển trở về, biết được vợ con đã bị bắt cóc nên Hạnh đã gọi điện thoại cho Nguyệt. Nguyệt yêu cầu anh Hạnh phải trả trước $21,000 thì sẽ thả người, số tiền còn lại sẽ cho trả dần. Anh Hạnh hứa với Nguyệt sẽ xoay xở để trả nợ.

Sau đó, Nguyệt đưa mẹ con chị T. về nhà chị ruột mình ở quận Tân Bình, Sài Gòn, giao cho Linh trông giữ rồi quay về cửa khẩu Tho Mo. Do nhà chật hẹp nên Nguyệt gọi điện thoại kêu Linh đưa mẹ con T. sang khách sạn ở xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn ở tạm. Đồng thời, Nguyệt kêu Hiền đến phụ giúp Linh đến khách sạn canh giữ mẹ con chị T. chờ cho đến khi anh Hạnh đến trả nợ.

Vì không có tiền trả nợ trong khi bị Nguyệt bắt vợ con để uy hiếp tinh thần nên Hạnh đành phải đến công an trình báo sự việc. Từ đó công an đã bắt tạm giam Nguyệt và Hiền. Riêng Linh được tại ngoại do mang thai.
Cả ba bị truy tố tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt $21,000.

Tại tòa, Nguyệt khai lý do bắt vợ con của Hạnh là vì muốn đòi $55,000 chứ không biết việc mình làm là vi phạm pháp luật.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising