Friday, 14/09/2018 - 08:19:26

Chồng bị vợ tố cáo trộm 85 lượng vàng

BIÊN HÒA - Chuyện lủng củng trong gia đình đưa đến việc vợ chồng đưa nhau ra tòa. Tin của VNE, Trần Vũ Vinh, 48 tuổi, bị vợ tố cáo trộm 85 lượng vàng trị giá $128,000 Mỹ kim của công ty mà bà làm giám đốc.
Theo cáo trạng, ông Vinh kết hôn với bà Mai Thị Thúy Phượng, 43 tuổi, năm 1997, có chung ba con. Năm 2003, hai vợ chồng mở công ty Mai Phương do bà Phượng làm giám đốc. Ngày 29/9/2010, bà Phượng rút trong tài khoản của công ty này 3 tỷ đồng ($128,000) ra gửi trương mục tiết kiệm mang tên bà.

Nữ giám đốc sau đó lần lượt rút tiền trong sổ tiết kiệm đi mua 85 lượng vàng. Số vàng miếng SJC được chủ tiệm đi thu gom nhiều nơi tại Sài Gòn và bán lại cho bà Phượng không có hóa đơn, chứng từ.

Trưa 31/12/2010, ông Vinh lái xe về nhà, dùng dao cạy bàn máy điện toán lấy 6 bộ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và 82 lượng vàng (không phải 85 lượng như đơn tố cáo) đưa cho mẹ ruột gửi vào ngân hàng. Theo cha mẹ ông Vinh, số vàng trên là của họ cho vợ chồng con trai mượn để làm ăn nhưng công tố viện tỉnh Đồng Nai cho rằng điều đó không có cơ sở.

Tháng 4/2011, bà Phượng có đơn tố cáo chồng đã trộm cắp vàng của công ty. Ba tháng sau, họ ly hôn nhưng phần tài sản chung chưa được giải quyết phân chia, trong đó có cổ phần trong công ty Mai Phương.
Vì công an thành phố Biên Hòa trả lời không có thẩm quyền điều tra, hai năm sau, bà Phượng tố cáo lên công an tỉnh Đồng Nai. Ông Vinh sau đó bị khởi tố, bắt tạm giam về tội trộm cắp tài sản. Đến 16 tháng sau, ông được tại ngoại.

Sau khi xem xét cáo trạng, tháng 9/2017, tòa Đồng Nai quyết định trả lại hồ sơ điều tra để được bổ túc thêm khi nhiều chi tiết chưa được làm rõ như: 85 lượng vàng là của công ty hay là của cá nhân bà Phượng vì nữ giám đốc mua vàng từ tiền trong sổ tiết kiệm mang tên bà? Tại sao sự việc mất vàng diễn ra ngày 31/12/2010 mà đến bốn tháng sau bà Phượng mới tố cáo?

Việc mua vàng được các thành viên công ty đồng ý không? Sao vàng của công ty lại bỏ ở nhà riêng, trong khi thời điểm mất vàng thì ông Vinh và bà Phượng vẫn là vợ chồng? Cáo trạng chưa thấy việc đối chất để làm rõ việc ba mẹ và vợ chồng ông Vinh có nợ nần không?

Tòa cũng yêu cầu tiệm vàng cung cấp giấy phép kinh doanh vàng miếng. Thời điểm mua bán, số vàng thu gom có nguồn gốc ở đâu, công ty nào và những quy định của nhà nước về quản lý kinh doanh vàng.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising