Sunday, 14/08/2016 - 10:09:26

Chó đứng chờ trước cửa bệnh viện nơi chủ nhân qua đời 8 tháng trước

Chó Negao được các nhân viên bệnh viện rất yêu thương.

 

BRAZIL - Một chú chó sống tại Brazil đã khiến nhiều người xúc động vì sự trung thành của mình, khi nhất quyết không chịu rời đi và kiên trì đứng chờ trước cổng bệnh viện, dù chủ nhân của nó đã qua đời ở đó từ 8 tháng trước.

Chú chó tên Negao đã đứng chờ suốt 8 tháng qua bên ngoài bệnh viện Ruth Cardoso (bang Santa Catarina, Brazil), sau khi chủ nhân của chú chó này qua đời ở bệnh viện.

Mọi chuyện bắt đầu từ cuối năm ngoái, khi một người đàn ông vô gia cư, cũng là chủ của chú chó Negao, được mang đến bệnh viện vì bị bất tỉnh trên đường. Các bác sĩ sau đó xác định người này bị nhiễm trùng nặng và ông đã qua đời vài ngày sau đó. Vào thời điểm người chủ được đưa đến bệnh viện, chó Negao đã chạy theo xe cấp cứu và đứng ngoài cửa bệnh viện nhìn chủ nhân được đẩy vào bên trong.

Kể từ khi đó, chú chó Negao vẫn kiên trì chờ đợi chủ nhân của mình trở lại, mà không biết rằng ông đã qua đời và không bao giờ còn có thể gặp lại chú. Từ ngày này qua tháng khác, chú chó Negao không bao giờ đi quá xa cánh cửa bệnh viện, nơi chú nhìn thấy chủ nhân của mình lần cuối cùng. Đặc biệt, mỗi khi có xe cấp cứu đưa bệnh nhân đến, chú chó Negao lại đến gần để nhìn xem đó có phải là chủ nhân của mình hay không.

Sự xuất hiện của chó Negao đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhân viên bệnh viện. Các nhân viên không nỡ đuổi Negao đi mà còn mang thức ăn và nước uống đến cho chú chó. Thậm chí, đã có 2 gia đình nhận nuôi chú chó này, nhưng Negao sau đó đều bỏ đi và quay lại chờ đợi ở trước cửa bệnh viện.

Giờ đây, thay vì tìm người nhận nuôi chú chó, các nhân viên của bệnh viện đã hợp tác với một tổ chức chăm sóc động vật địa phương để bảo đảm chăm sóc Negao được khỏe mạnh. Một bác sĩ thú y được phân công đến kiểm tra sức khỏe của chú chó, và thậm chí còn có người thường xuyên dắt chú chó đi dạo.

“Chú chó sẽ ở lại đây với chúng tôi cho đến khi nó quyết định muốn rời đi hay không”, một nhân viên bệnh viện cho biết. “Miễn là nó vẫn còn ở đây, chúng tôi sẽ mang đến cho chú chó sự chăm sóc và tình yêu mà nó cần.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp