advertisements
Friday, 04/03/2022 - 08:46:16

Chó con sơ sinh có màu lông xanh hiếm thấy


Màu xanh của chó con sẽ lạt dần cho đến khi không còn nữa khi chó khôn lớn. (Audra Rhys / Facebook)

 

CANADA - Một đôi vợ chồng người Canada đã không tin vào mắt mình khi chứng kiến chó cưng 3 tuổi của họ sinh ra một con chó con có lông màu xanh lá cây.

Theo bài đăng trên tờ Mirror hôm 2 tháng 3, con chó con với màu lông xanh lá cây nhạt là thành viên cuối cùng trong lứa 8 con non, được sinh ra bởi chó mẹ tên Freya thuộc giống Bulldog, được nuôi bởi hai vợ chồng Trevor Mosher và Audra Rhys sống tại vùng Middle Sackville, tỉnh bang Nova Scotia.

Hai người kể lại rằng, lần sinh cuối cùng rất khác biệt. Chó con được bọc trong một túi màng màu đen, không như anh chị của nó, tất cả đều nằm trong túi màng trong mờ. Ban đầu, họ nghĩ rằng chó con này đã chết, nhưng sau đó nó bắt đầu cử động.

"Chúng tôi lau khô cho con vật và nhận thấy nó có màu xanh lá cây bất thường. Chắc chắn có điều gì đó không ổn, vì vậy chúng tôi lập tức đăng lên mạng xã hội,” anh Mosher kể lại.

Theo Bác Sĩ Bronwyn Crane tại khoa Thú Y thuộc Đại Học Prince Edward Island của Canada, trường hợp chó con chào đời với màu lông xanh lá cây "đặc biệt hiếm" trên thế giới, với tỷ lệ chỉ khoảng 1 trên 10,000.

Ông Crane giải thích rằng, con vật có thể đã tiếp xúc với một số sắc tố xanh lục có trong mật khiến màu lông trắng của nó đổi màu. Theo các nhà nghiên cứu, bộ lông của nó sẽ nhạt dần khi lớn lên và cuối cùng màu xanh sẽ biến mất.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements