advertisements
Tuesday, 31/03/2020 - 08:43:53

Chính phủ giảm tiêu chuẩn về hiệu suất của xăng, gây quan tâm về ô nhiễm không khí

Chính phủ Trump vào thứ Ba đã giảm bớt tiêu chuẩn về số dặm đường xe chạy trên 1 gallon xăng, đồng thời nâng mức giới hạn khí thải đối với các loại phương tiện giao thông, dẫn đến nhiều phản đối từ giới bảo vệ môi trường.

Các tiêu chuẩn mới của chính phủ Trump về mức tiêu thụ xăng của xe hơi sẽ có hiệu lực tới năm 2026. Các tiêu chuẩn này sẽ thay thế cho các quy định nghiêm khắc trước đó dưới thời Obama, vốn được ban hành nhằm khuyến khích các hãng xe gia tăng sản xuất xe điện và các loại xe sử dụng xăng hiệu quả hơn.

Trong thông cáo vào thứ Ba, ông Andrew Wheeler, giám đốc Cơ quan bảo vệ môi trường EPA, cho biết các tiêu chuẩn mới là nhằm thực hiện lời hứa của Tổng Thống Trump, về việc điều chỉnh lại các quy định hiện nay về mức khí thải nhà kính và hiệu suất xăng dầu của xe hơi. Ông Wheeler nói các tiêu chuẩn mới sẽ giúp cân bằng các mục tiêu bảo vệ môi trường, đồng thời đặt ra mục tiêu hợp lý cho ngành công nghiệp xe hơi, từ đó hỗ trợ kinh tế và bảo đảm an toàn cho các gia đình Hoa Kỳ.

Trong khi đó, phe chỉ trích nói rằng chính phủ Trump đang phá hoại một trong các chương trình chống biến đổi khí hậu lớn nhất của Hoa Kỳ. Theo chính phủ Trump, việc giảm tiêu chuẩn về hiệu suất xăng dầu sẽ cho phép người dân được tiếp tục mua các loại xe tốn nhiều xăng, vốn là loại xe được đa số người Mỹ ưa chuộng trong nhiều năm. Ngược lại, phe phản đối cho rằng quy định mới sẽ khiến thêm hàng trăm người Mỹ thiệt mạng mỗi năm vì không khí ô nhiễm.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements