Sunday, 04/08/2019 - 11:41:08

Chính phủ gia hạn chương trình bảo vệ tạm thời cho người Syria

Chính phủ Trump mới đây thông báo sẽ cho phép khoảng 7,000 người Syria đang sống tại Hoa Kỳ được tiếp tục ở lại theo chương trình bảo vệ tạm thời TPS. Thông báo gia hạn diện TPS thêm 18 tháng cho người Syria được đưa ra vào thứ Năm, bởi quyền Bộ Trưởng Nội An Kevin McAleenan.
Trong thông cáo báo chí, ông McAleenan viết, việc gia hạn TPS cho người Syria được đưa ra sau quá trình đánh giá tình trạng hiện tại của đất nước Trung Đông, nơi hiện vẫn đang chìm trong xung đột vũ trang. Vị bộ trưởng nói, trong vòng 18 tháng tới, Bộ Nội An sẽ tiếp tục đánh giá tình hình Syria, để cân nhắc xem nên hủy hay gia hạn tiếp tục diện TPS cho người Syria tại Hoa Kỳ.
Ông McAleenan cho biết, quyết định kế tiếp sẽ được đưa ra trước hoặc trong ngày 30 tháng 1, 2021. Chính phủ Trump đã cố gắng chấm dứt diện TPS đối với công dân của nhiều quốc gia, bao gồm Nepal, Haiti, và Sudan. Tuy nhiên, các vụ kiện cáo tại tòa án đang cản trở các nỗ lực này.
Chương trình TPS cung cấp sự bảo vệ tạm thời cho công dân của những nước đang có chiến tranh, thiên tai, hoặc các tình trạng khó khăn khác. Các nhà vận động bảo vệ di dân cáo buộc rằng chính phủ đã không cho ghi danh thêm người Syria vào chương trình TPS, dù cuộc nội chiến tại nước này vẫn đang diễn ra.
Những tổ chức bảo vệ di dân cho rằng, có rất ít khả năng người Syria có thể trở về quê hương một cách an toàn trong tương lai gần, do đó, chính phủ Trump và Quốc Hội nên tìm một giải pháp dài hạn cho tình trạng pháp lý bấp bênh của những người này.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising