Friday, 26/07/2019 - 07:58:36

Chính phủ chấp thuận vụ sát nhập của Sprint và T-Mobile

Ngày thứ Sáu, cơ quan chống độc quyền Hoa Kỳ đã đồng ý việc hãng T-Mobile mua lại hãng Sprint với giá $26 tỷ Mỹ kim, theo Bộ Tư Pháp cho biết, xóa bỏ một trở ngại lớn cho vụ sát nhập giữa 2 hãng viễn thông lớn thứ 3 và thứ 4 Hoa Kỳ. Các công ty đã đồng ý rút bớt vốn khỏi một số ngành kinh doanh của Sprint, để chuyển sang hãng truyền hình vệ tinh Dish Network Corp, để tạo ra một hãng viễn thông thứ 4 tại Hoa Kỳ.

Bộ Tư Pháp nói rằng thỏa thuận mới sẽ làm tăng cạnh tranh và thúc đẩy việc lắp đặt mạng 5G, bằng cách kết hợp các hãng nhỏ yếu để tạo ra một hãng viễn thông mới, mạnh hơn. Ngược lại, giới chỉ trích cho rằng việc sát nhập và tạo công ty mới này sẽ không làm tăng sự cạnh tranh trên thị trường, và giá tiền cho các hợp đồng điện thoại sẽ tăng lên.

Thỏa thuận này hiện đang gặp phải một thách thức pháp lý lớn, khi một nhóm các bộ trưởng tư pháp tiểu bang, bao gồm cả New York và California, đã khởi kiện để ngăn cản vụ sát nhập, với lý do chống độc quyền. Nhóm này cho rằng vụ sát nhập sẽ khiến người tiêu thụ tốn thêm hơn $4.5 tỷ Mỹ kim mỗi năm.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp